Với 242/450 phiếu ủng hộ, Quốc hội Ukraine ngày 11-3 đã phê chuẩn quyết định của tân Tổng thống nước này Viktor Yanukovych đề cử ông Mykola Azarov, 62 tuổi, làm thủ tướng mới.

Ông Azarov sinh ở Nga và cư trú ở Ukraine từ năm 1984. Ông được xem là một đồng minh thân cận của tân Tổng thống Yanukovych, do từng giữ chức phó thủ tướng thứ nhất kiêm bộ trưởng tài chính dưới thời ông Yanukovych làm thủ tướng năm 2002.

Ngoài việc phê chuẩn thủ tướng mới, Quốc hội cũng đã phê chuẩn toàn bộ thành phần nội các mới. Theo đó, chính phủ mới của Ukraine có 1 phó thủ tướng thứ nhất là ông Andrey Klyuev và 6 phó thủ tướng.

Quốc hội cũng đã tuyên bố chấm dứt mọi quyền hạn của chính phủ tiền nhiệm do bà Tymoshenko đứng đầu.

 

                                                                            Theo SGGP

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục