Theo kết quả sơ bộ của Ủy ban bầu cử trung ương, đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất hiện đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử cấp vùng ở Nga vào hôm chủ nhật vừa qua.

 
Đảng của Thủ tướng Nga Putin vẫn nắm quyền kiểm soát các khu vực chính trong cuộc bầu cử vừa qua.

 

Hàng triệu người Nga hôm chủ nhật vừa qua đã đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử cấp vùng khắp cả nước, cuộc bầu cử được xem là phép thử lớn cho Nước Nga thống nhất giữa lúc tỷ lệ thất nghiệp tăng và giá nhà, hàng hóa tăng. Cuộc bầu cửa được tổ chứ ở 76 trên tổng số 83 vùng của Nga.

 

Theo kết quả sơ bộ, tại 8 vùng bầu đại diện lập pháp, đảng Nước Nga thống nhất được Kremlin ủng hộ chiếm từ 40-70% phiếu bầu, theo sau họ lần lượt là các đảng Cộng sản, Dân chủ tự do (LDPR) và đảng đối lập Chỉ một nước Nga.

 

Nước Nga thống nhất bị thách thức bởi đảng đối lập tự do Sự nghiệp chân chính (Right Cause) ở Voronezh và Ryazan; đảng Những người yêu nước Nga ở các vùng Ryazan, Kaluga, khu tự trị Yamalo-Nenets. Song tất cả các đảng này có vẻ như không vượt qua được ngưỡng 7%.

 

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục