Sau cái chết thảm thuơng của cô dâu Việt Nam Thạch Thị Hoàng Ngọc, bị chồng Hàn Quốc mắc bệnh tâm thần giết hại, hôm qua, chính quyền Seoul bắt đầu mạnh tay trấn áp các công ty môi giới hôn nhân thiếu lương tâm.

 

Gia đình Thạch Thị Hoàng Ngọc đau khổ khi đến bệnh viện thành phố Busan của Hàn Quốc nhận xác con vào tuần trước

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thông báo mở chiến dịch kéo dài trong một tháng nhằm truy xét các hoạt động bất chính của các công ty môi giới hôn nhân tìm vợ cho người Hàn Quốc. Chiến dịch khởi sự từ hôm qua, 18/7, chủ yếu nhằm vào những hoạt động không được phép và những hành vi cung cấp thông tin giả mạo hay không đầy đủ về người kết hôn.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra xem tại sao cơ sở làm môi giới cho đám cưới cô Thạch Thị Hoàng Ngọc, nạn nhân vừa bị thảm sát, đã không cho cô biết người chồng sắp cưới của cô bị bệnh tâm thần.
 

Các cô dâu Việt Nam học tiếng Hàn tại Trung tâm Phụ nữ Nhập cư tại Seoul

Nạn nhân mới 20 tuổi đã bị người chồng mới cưới đâm chết ngày 7/7 vừa qua chỉ một thời gian ngắn sau khi làm đám cưới và qua sinh sống ở Hàn Quốc. Báo chí Hàn Quốc đưa tin là cô Ngọc không hề biết được là người chồng 47 tuổi của cô đã bị bệnh tâm thần và trải qua 57 lần chữa trị từ năm 2005 đến nay.

Số lượng người Hàn Quốc lập gia đình với người ngoại quốc không ngừng gia tăng trong thời gian gần đây. Theo thống kê, nếu vào năm 2002 chỉ có hơn 15.000 người Hàn lấy vợ, lấy chồng là người nước ngoài, thì đến năm 2009, con số này đã tăng lên hơn gấp đôi, vượt mức 33.300 người.

Đà tăng này đã thu hút nhiều người lao vào lĩnh vực dịch vụ môi giới hôn nhân. Nhiều văn phòng mai mối hoàn toàn không có giấy phép hành nghề, còn trong số hơn 1.200 công ty môi giới có đăng ký vào năm 2009, khoảng 70% là những cơ sở cực nhỏ, thậm chí chỉ có duy nhất một người làm.

Các công ty đó có thể giới thiệu từ 40 đến 50 phụ nữ ngoại quốc cho những người đàn ông Hàn Quốc, nhưng lại thường cung cấp thông tin sai lạc về người đi tìm vợ.

                                                                                       Theo Dantri

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục