Nhân kỷ niệm lần thứ 33 Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 - 18-7-2010), báo Pa-xa-xôn - cơ quan ngôn luận của Ðảng NDCM Lào đã có bài viết ca ngợi quan hệ hữu nghị truyền thống Lào - Việt Nam.

Bài báo nêu rõ: Ðược Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản gây dựng và các thế hệ lãnh đạo của hai nước không ngừng vun đắp, mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào - Việt Nam ngày càng nở hoa kết trái, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho thắng lợi của cách mạng mỗi nước. Quan hệ chính trị giữa hai nước đang phát triển sâu rộng và mạnh mẽ. Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp, hiệu quả. Trao đổi thương mại hai bên trong những năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Hai bên cũng đã đề ra mục tiêu đạt một tỷ USD trị giá thương mại hai chiều năm 2010 và tăng lên hai tỷ USD vào năm 2015. Hợp tác đầu tư đạt bước tiến mới, các lĩnh vực khác như quốc phòng, an ninh, giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đạt nhiều kết quả. Bên cạnh đó, Tuần lễ Lào tại Việt Nam và Tuần lễ Việt Nam tại Lào đã được Ðảng, Chính phủ hai nước quan tâm chỉ đạo.


 

Bài viết trên báo Pa-xa-xôn khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam chắc chắn ngày càng được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
 
 
 
 
                                                                Theo Báo ND

Các tin khác


Các nước Đông Âu ban hành các biện pháp hạn chế mới

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 12/7, một số quốc gia ở Đông Âu đang phải đối mặt với nguy cơ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế mới nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chiến thắng tại vùng lãnh thổ Puerto Rico

Kết quả được công bố cho thấy ông Biden đã giành được 74% số phiếu ủng hộ, trong khi Thượng Nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders chỉ nhận được 13%.

WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Ngày 12/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày ở mức cao kỷ lục, với tổng cộng 230.370 ca trong vòng 24 giờ.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi thế giới đoàn kết chống dịch

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã rơi lệ trong bài phát biểu kêu gọi thế giới đoàn kết chống Covid-19.

Nga xem xét nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Ngày 9-7, Hãng tin TASS cho biết, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor), phối hợp Cục Vận tải hàng không Liên bang và Bộ Ngoại giao Nga đang bàn thảo, lên danh sách các quốc gia mà Nga dự định mở lại đường bay. Theo một nguồn tin ban đầu, danh sách này bao gồm 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Mưa dữ dội tại miền trung Nhật Bản, 220 nghìn người sơ tán

Ngày 8-7, mưa lớn trút xuống miền trung Nhật Bản, khiến chính quyền tỉnh Gifu phải ra lệnh cho khoảng 219 người dân di dời tới nơi an toàn. Tại tỉnh Kyushu, số người thiệt mạng do mưa và ngập lụt đã lên tới 56.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục