Nhân kỷ niệm lần thứ 33 Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 - 18-7-2010), báo Pa-xa-xôn - cơ quan ngôn luận của Ðảng NDCM Lào đã có bài viết ca ngợi quan hệ hữu nghị truyền thống Lào - Việt Nam.

Bài báo nêu rõ: Ðược Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản gây dựng và các thế hệ lãnh đạo của hai nước không ngừng vun đắp, mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào - Việt Nam ngày càng nở hoa kết trái, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho thắng lợi của cách mạng mỗi nước. Quan hệ chính trị giữa hai nước đang phát triển sâu rộng và mạnh mẽ. Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp, hiệu quả. Trao đổi thương mại hai bên trong những năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Hai bên cũng đã đề ra mục tiêu đạt một tỷ USD trị giá thương mại hai chiều năm 2010 và tăng lên hai tỷ USD vào năm 2015. Hợp tác đầu tư đạt bước tiến mới, các lĩnh vực khác như quốc phòng, an ninh, giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đạt nhiều kết quả. Bên cạnh đó, Tuần lễ Lào tại Việt Nam và Tuần lễ Việt Nam tại Lào đã được Ðảng, Chính phủ hai nước quan tâm chỉ đạo.


 

Bài viết trên báo Pa-xa-xôn khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam chắc chắn ngày càng được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
 
 
 
 
                                                                Theo Báo ND

Các tin khác


Venice trở lại cuộc sống thường nhật sau trận lụt lịch sử

Ngày 18/11, "thành phố của các kênh đào" Venice của Italy đã trở lại cuộc sống thường nhật sau 1 tuần hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh của người dân địa phương cũng như các di sản văn hóa ở thành phố du lịch nổi tiếng này.

Các cuộc biểu tình bạo lực đang ''nhấn chìm'' đặc Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Trần Mậu Ba nhận định các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra nhiều tháng qua đang nhấn chìm cả xã hội và đẩy thành phố này vào tình thế vô cùng nguy hiểm.

Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung

Tổng thống Syria Assad nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây.

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

Theo dự luật mới được Quốc hội Đức thông qua, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.

Động đất 7,1 độ ở Indonesia, ban bố cảnh báo sóng thần

Động đất làm rung chuyển khu vực cách thành phố duyên hải Ternate và cơ quan chức năng đã ban bố cảnh báo sóng thần sau vụ động đất, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa các bãi biển.

Kinh tế nhiều nước tăng trưởng chậm

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 14-11, Văn phòng Chính phủ Nhật Bản công bố báo cáo thống kê cho thấy, kinh tế nước này trong quý III năm 2019 đã tăng trưởng quý thứ tư liên tiếp, song tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự kiến làm dấy lên quan ngại về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Cụ thể, GDP của Nhật Bản trong quý III tăng 0,2% so cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm mạnh so mức tăng trưởng 1,8% của quý II cũng như mức dự báo tăng 1% của giới phân tích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục