Ít nhất 10 người thiệt mạng và 24 người bị thương trong ba vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tối 3/2 ở Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, cách thủ đô Baghdad của Iraq 115km về phía Tây.

 

        

Theo một quan chức địa phương, vụ nổ thứ nhất xảy ra lúc 7 giờ 15 tối (giờ địa phương) khi một quả bom gắn vào một ôtô đỗ trên tuyến đường chính ở trung tâm Ramadi phát nổ.

Vài phút sau, một kẻ đánh bom liều chết đã trà trộn vào đám đông đang cứu giúp những người bị thương và kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong người, làm sáu người thiệt mạng, trong đó có ba cảnh sát, và 15 người bị thương.

Tiếp đó, một quả bom cũng phát nổ ngay gần một số xe cảnh sát đỗ bên ngoài bệnh viện Ramadi, phá hủy một trong số những xe trên và làm hai cảnh sát thiệt mạng, bốn người bị thương.

Cùng ngày, tại Baghdad cũng xảy ra một vụ nổ, làm hai người thiệt mạng và bốn người bị thương.

 

                                                                             Theo HaNoiMoi

 

 

Các tin khác


Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Máy bay không người lái tấn công các tòa nhà ở Moskva

Truyền thông Nga dẫn thông báo trên kênh Telegram của Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết, sáng sớm 30/5, một số tòa nhà ở Moskva bị hư hại nhẹ do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Hàn Quốc diễn tập phòng thủ các đảo biên giới phía Tây

Ngày 30/5, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ chung kéo dài 3 ngày đối với các đảo thuộc khu vực biên giới phía Tây của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục