Ngày 7/4, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời trong khi Nhà Trắng lên tiếng đe dọa Tổng thống Barack Obama sẽ phủ quyết dự luật nếu Thượng viện cũng thông qua dự luật đó.

Thượng nghị sỹ Dân chủ Harry Reid (phải) và Chủ tịch Hạ viện, Hạ nghị sỹ Cộng hòa John Boehner trong buổi họp báo.
Với 247 phiếu thuận và 181 phiếu chống, Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua dự luật cấp kinh phí cho chính phủ liên bang hoạt động thêm một tuần nữa, đến ngày 15/4 và cấp kinh phí cho Bộ Quốc phòng hoạt động đến hết năm tài chính hiện nay, kết thúc vào ngày 30/9.
Ngay sau khi Hạ viện thông qua dự luật nói trên, Chủ tịch Hạ viện, Hạ nghị sỹ Cộng hòa John Boehner và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sỹ Dân chủ Harry Reid đã thông báo với báo giới rằng buổi làm việc ngày 7/4 của họ với Tổng thống Obama không đạt được thỏa thuận về cung cấp kinh phí cho chính phủ đến hết tài khóa 2011 hiện nay.
Ông Reid cho biết lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện sẽ gặp lại Tổng thống vào tối ngày 7/4 để tiếp tục thảo luận về ngân sách cho tài khóa hiện hành và trước mắt là tìm ra giải pháp tránh tình trạng chính phủ phải ngưng hoạt động từ ngày 9/4 khi dự luật chi tiêu tạm thời hết hạn.
Hiện hai đảng vẫn có quan điểm khác nhau về lượng cắt giảm chi tiêu và đề mục cắt giảm chi tiêu. Một nguồn tin của Đảng Dân chủ cho biết quy mô cuối cùng của khoản cắt giảm chi tiêu đối với thời gian còn lại của tài khóa hiện nay có thể sẽ gần với đề xuất 33 tỷ USD mà Đảng Dân chủ đưa ra hơn là đề xuất cắt giảm 40 tỷ USD của đảng Cộng hòa.
Theo TTXVN
Ngày 27/3, giới chức bang Tennessee, Mỹ cho biết, 1 vụ xả súng đã xảy ra tại Trường Tiểu học tư thục Covenant ở thành phố Nashville của bang này vào sáng cùng ngày (giờ địa phương), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và 2 người lớn. Kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng cũng đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Hội nghị thượng đỉnh các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Ðào Nha (Ibero-America) đã diễn ra trong hai ngày 24 và 25/3 tại thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominicana.
Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) ngày 24/3 cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng "chưa từng có" đã kéo dài ở các quốc gia Sừng châu Phi (HOA) bị ảnh hưởng bởi hạn hán.
Ngày 24/3, Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) tại Libya, ông Abdoulaye Bathily, cho biết LHQ sẽ xem xét và tìm kiếm một giải pháp thay thế nếu như các cơ quan lập pháp của Libya không thể thống nhất về luật bầu cử theo đúng kỳ hạn.
Nguồn cung cấp điện của Ukraine đã không sụp đổ cho dù đang diễn ra xung đột. Tập đoàn năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Ukrenergo cho biết mùa Đông ôn hòa cùng việc nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và năng lượng hạt nhân là những yếu tố đã góp phần giúp ngành năng lượng Ukraine trụ vững.
Nguồn cung cấp điện của Ukraine đã không sụp đổ cho dù đang diễn ra xung đột. Tập đoàn năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Ukrenergo cho biết mùa Đông ôn hòa cùng việc nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và năng lượng hạt nhân là những yếu tố đã góp phần giúp ngành năng lượng Ukraine trụ vững.