Lực lượng ủng hộ tổng thống đắc cử Alassane Ouattara ngày 7-4 tiếp tục vây hãm khu dinh thự của tổng thống thất cử Laurent Gbagbo với hi vọng bắt sống ông để đưa ra tòa nếu ông này vẫn tiếp tục bác bỏ yêu cầu rút khỏi quyền lực của Pháp và Liên Hiệp Quốc.

 

Trại tị nạn của Liên Hiệp Quốc tại Duekoue, cách thủ đô Abidjan 484km.Hàng chục ngàn người vẫn tiếp tục bỏ chạy về phía tây - Ảnh: AFP

New York Times cho biết giao tranh tiếp tục leo thang ở Abidjan khiến hàng triệu cư dân của thủ đô kinh tế này lâm vào bất ổn. Nước, lương thực, điện tiếp tục thiếu thốn ngày thứ năm liên tiếp.

Liên quan tới những người Việt Nam đang sinh sống ở Bờ Biển Ngà, trả lời điện thoại của Tuổi Trẻ chiều 7-4, tham tán Việt Nam tại Morocco Phạm Văn Độ cho biết tới nay cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Morocco chưa nhận được thông tin yêu cầu hỗ trợ của người Việt tại Bờ Biển Ngà. “Bản thân tôi đã gọi điện nhiều lần vào một số điện thoại quen trong cộng đồng người Việt tại Bờ Biển Ngà, nhưng vẫn chưa được”.

Ông cũng cho biết tới nay vẫn chưa biết được đích xác số lượng người Việt tại Bờ Biển Ngà, nhưng sẽ cố liên hệ lại và có khả năng sẽ cử người sang Bờ Biển Ngà.

Ngày 7-4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống tại Bờ Biển Ngà. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Bờ Biển Ngà và các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước trong khu vực khẩn trương nắm thông tin về số lượng và tình hình công dân tại Bờ Biển Ngà để kịp thời có hỗ trợ cần thiết.

 

                                                                                 Theo TuoiTre

 

Các tin khác


Xả súng tại trường tiểu học của Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Ngày 27/3, giới chức bang Tennessee, Mỹ cho biết, 1 vụ xả súng đã xảy ra tại Trường Tiểu học tư thục Covenant ở thành phố Nashville của bang này vào sáng cùng ngày (giờ địa phương), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và 2 người lớn. Kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng cũng đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Cộng đồng Ibero-America thảo luận về lạm phát và di cư

Hội nghị thượng đỉnh các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Ðào Nha (Ibero-America) đã diễn ra trong hai ngày 24 và 25/3 tại thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominicana.

WFP cảnh báo mất an ninh lương thực nghiêm trọng ''chưa từng có'' tại vùng Sừng châu Phi

Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) ngày 24/3 cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng "chưa từng có" đã kéo dài ở các quốc gia Sừng châu Phi (HOA) bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Đặc phái viên Liên hợp quốc nêu giải pháp thay thế cho cuộc khủng hoảng Libya

Ngày 24/3, Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) tại Libya, ông Abdoulaye Bathily, cho biết LHQ sẽ xem xét và tìm kiếm một giải pháp thay thế nếu như các cơ quan lập pháp của Libya không thể thống nhất về luật bầu cử theo đúng kỳ hạn.

Biện pháp duy trì hoạt động hệ thống năng lượng của Ukraine

Nguồn cung cấp điện của Ukraine đã không sụp đổ cho dù đang diễn ra xung đột. Tập đoàn năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Ukrenergo cho biết mùa Đông ôn hòa cùng việc nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và năng lượng hạt nhân là những yếu tố đã góp phần giúp ngành năng lượng Ukraine trụ vững.

Biện pháp duy trì hoạt động hệ thống năng lượng của Ukraine

Nguồn cung cấp điện của Ukraine đã không sụp đổ cho dù đang diễn ra xung đột. Tập đoàn năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Ukrenergo cho biết mùa Đông ôn hòa cùng việc nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và năng lượng hạt nhân là những yếu tố đã góp phần giúp ngành năng lượng Ukraine trụ vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục