Lực lượng ủng hộ tổng thống đắc cử Alassane Ouattara ngày 7-4 tiếp tục vây hãm khu dinh thự của tổng thống thất cử Laurent Gbagbo với hi vọng bắt sống ông để đưa ra tòa nếu ông này vẫn tiếp tục bác bỏ yêu cầu rút khỏi quyền lực của Pháp và Liên Hiệp Quốc.

 

Trại tị nạn của Liên Hiệp Quốc tại Duekoue, cách thủ đô Abidjan 484km.Hàng chục ngàn người vẫn tiếp tục bỏ chạy về phía tây - Ảnh: AFP

New York Times cho biết giao tranh tiếp tục leo thang ở Abidjan khiến hàng triệu cư dân của thủ đô kinh tế này lâm vào bất ổn. Nước, lương thực, điện tiếp tục thiếu thốn ngày thứ năm liên tiếp.

Liên quan tới những người Việt Nam đang sinh sống ở Bờ Biển Ngà, trả lời điện thoại của Tuổi Trẻ chiều 7-4, tham tán Việt Nam tại Morocco Phạm Văn Độ cho biết tới nay cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Morocco chưa nhận được thông tin yêu cầu hỗ trợ của người Việt tại Bờ Biển Ngà. “Bản thân tôi đã gọi điện nhiều lần vào một số điện thoại quen trong cộng đồng người Việt tại Bờ Biển Ngà, nhưng vẫn chưa được”.

Ông cũng cho biết tới nay vẫn chưa biết được đích xác số lượng người Việt tại Bờ Biển Ngà, nhưng sẽ cố liên hệ lại và có khả năng sẽ cử người sang Bờ Biển Ngà.

Ngày 7-4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống tại Bờ Biển Ngà. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Bờ Biển Ngà và các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước trong khu vực khẩn trương nắm thông tin về số lượng và tình hình công dân tại Bờ Biển Ngà để kịp thời có hỗ trợ cần thiết.

 

                                                                                 Theo TuoiTre

 

Các tin khác


Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Nhóm cướp vũ trang chuyên nghiệp U60 - U70 ở Italy bị bắt

Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.

Sự trỗi dậy của các hãng thời trang nhanh Trung Quốc khuấy động ngành vận tải hàng không

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu, khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa hạn để thu hút khách hàng.

Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục