Tổng thống Syria Bashar Assad.

Tổng thống Syria Bashar Assad.

Tổng thống Syria Bashar Assad hôm 20.6 cho rằng, các lực lượng chống phá đang lợi dụng những nhu cầu đòi hỏi cải cách hợp pháp của người dân nước này để gây rối.

 

Ông thừa nhận đất nước đang đối mặt với những thách thức khó khăn nhất trong hơn 4 thập kỷ.

Đây là bài phát biểu thứ ba của ông Assad kể từ khi xảy ra làn sóng biểu tình đòi tự do và dân chủ ở Syria giữa tháng 3 vừa qua. “Những gì xảy ra ngày hôm nay không phải là do nhu cầu đòi cải cách, mà là hành động quấy phá” - ông Assad nói.  “Sẽ không thể có phát triển nếu không có ổn định và cũng không có cải cách chỉ vì những hành vi gây rối” - ông nhấn mạnh.

Kể từ khi cuộc nổi dậy đòi dân chủ diễn ra ở Syria, tiếp sau các cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập, Tổng thống Assad luôn đổ lỗi cho các thế lực gây rối. Phe đối lập ước tính có hơn 1.400 người đã bị giết chết và 10.000 người bị bắt khi quân đội đàn áp phong trào biểu tình của người dân.

Trong khi đó, phe đối lập ở Syria đã quyết định thành lập “Hội đồng Dân tộc” để chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar Assad. Ông Jamil Saib - Người phát ngôn phe đối lập - nói rõ rằng, Hội đồng Dân tộc được thành lập để lãnh đạo “cuộc cách mạng”, lật đổ chính quyền của Tổng thống Assad.

 

                                                                                      Theo Bao LĐ

Các tin khác


Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Mỹ báo động về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chi trả cổ tức toàn cầu cao kỷ lục trong quý I/2023

Báo cáo của Tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Janus Henderson ngày 23/5 cho thấy số tiền chi trả cổ tức trên toàn cầu đã ở mức cao kỷ lục trong quý I/2023, bất chấp những biến động trên thị trường tài chính kinh doanh toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục