Tổng thống Nga Dmitry Medvedev sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il trong chuyến thăm thành phố Vladivostok miền Viễn Đông, bắt đầu từ ngày hôm qua - giới chức Nga khẳng định, bác bỏ tin đồn trước đó về một cuộc gặp thượng Nga - Triều.


Lần thăm Nga trước đó của ông Kim Jong Il là vào năm 2002.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích lời nhật báo Nhật Bản Mainichi Shimbun cho biết Nga và Triều Tiên đang trong giai đoạn tham vấn cuối cùng để tiến hành cuộc họp ở vùng Viễn Đông của Nga vào ngày hôm nay, 30/6.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản trước đó đưa tin: các nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên có kế hoạch gặp nhau vào cuối tuần này ở Vladivostok thuộc khu vực viễn đông Primorye của Nga.

Hãng thông tấn Reuters thì dẫn lời một giới chức địa phương của Nga xác nhận rằng công tác chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh đang được tiến hành.

Giới chức không nêu danh tính này được trích lời nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tới vùng viễn đông của Nga, nơi giáp với biên giới Triều Tiên, bằng xe lửa chống đạn.

Nhưng tại một cuộc họp báo hôm 28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói ông không có thông tin về cuộc gặp giữa ông Medvedev và Kim Jong Il. Và một giới chức Điện Kremlin trả lời báo giới hôm qua rằng không có cuộc gặp nào như vậy đã được hoạch định.

Lần thăm Nga trước đó của ông Kim Jong Il là vào năm 2002 để gặp Tổng thống Nga khi đó là ông Vladimir Putin.
 
                                                                                  Theo Dantri

Các tin khác


Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Nhóm cướp vũ trang chuyên nghiệp U60 - U70 ở Italy bị bắt

Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.

Sự trỗi dậy của các hãng thời trang nhanh Trung Quốc khuấy động ngành vận tải hàng không

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu, khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa hạn để thu hút khách hàng.

Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục