Thủ tướng Yingluck Shinawatra và Ngoại trưởng Surapong Tohvijakchaikul.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra và Ngoại trưởng Surapong Tohvijakchaikul.

Mặc dù mới nhậm chức được khoảng 10 ngày, nhưng nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan đang phải đối mặt với những rắc rối đầu tiên xung quanh cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bởi ông vừa được cấp visa đến Nhật Bản dưới sự giúp đỡ của tân chính phủ.

 

Nhóm "Đa sắc màu" chống ông Thaksin Shinawatra vừa kêu gọi tiến hành một cuộc biểu tình chống chính phủ của bà Yingluck Shinawatra trước trụ sở Quốc hội vào tuần tới.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra đang bị Liên minh Dân chủ vì Nhân dân (PAD, còn gọi là phe áo vàng) chất vấn: có tìm cách ân xá cho ông Thaksin Shinawatra hay không? Ông Parnthep Pourpongpan, phát ngôn viên của PAD cho biết, bất kể chính phủ làm gì để giúp cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đều là hành động sai trái.

Giới chuyên môn cho rằng, bà Yingluck Shinawatra sẽ phải đối mặt với những cuộc biểu tình trên quy mô lớn nếu vội vã ra lệnh ân xá cho ông Thaksin Shinawatra. Đảng Dân chủ đối lập nhận định, đảng Pheu Thai cầm quyền đang phải đối mặt với một tương lai bất định. Đảng Dân chủ cáo buộc tân Ngoại trưởng Surapong Tohvijakchaikul vi phạm Bộ luật Hình sự khi tiếp xúc với Đại sứ Nhật Bản ở Thái Lan để can thiệp cho ông Thaksin Shinawatra nhận thị thực nhập cảnh vào đất nước mặt trời mọc.

Những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra có 2 quan điểm khác nhau, một là tiến hành lặng lẽ và từ từ, hai là khẩn trương hành động trong thời gian nhanh nhất có thể. Được biết, ông Thaksin Shinawatra đã hoãn chuyến thăm Campuchia

                                                                    Theo CAND

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel đã kéo dài hai năm.
Không có hình ảnh

Máy in tiền của Mỹ sắp quá tải

Giới kinh tế Mỹ cảnh báo các máy in tiền của nước này đang hoạt động hết công suất để liên tục “bơm” một lượng tiền khổng lồ vào nền kinh tế èo uột của Mỹ.

Châu Á trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc

Mỹ đang đau đầu với những vấn đề do mất cân đối chi tiêu, trong khi Trung Quốc nổi lên nhờ tăng trưởng kinh tế liên tục. Washington vẫn khẳng định “trở lại châu Á”, trong khi với Bắc Kinh, hiện là cơ hội để buộc Mỹ giảm sự hiện diện ở khu vực.

Libya: Phe nổi dậy kiểm soát thủ đô, bắt giữ 2 con trai Gadhafi

Phe nổi dậy Libya tuyên bố đã kiểm soát được thủ đô Tripoli, chiếm giữ căn cứ quân sự chính, bắt giữ 2 con trai của nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi. Mỹ cho rằng “Gadhafi đã đến hồi kết”. NATO khẳng định “chế độ Gadhafi đang sụp đổ”.

Nhà sư Nhật trồng hướng dương để khử phóng xạ

Một nhà sư ở đông bắc Nhật Bản đã thành lập một nhóm tình nguyện nhằm trồng hàng nghìn cây hoa hướng dướng để hấp thụ chất phóng xạ, vốn bị rò rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima I sau thảm họa kép hồi tháng 3.

NATO không kích dinh thự quan chức cấp cao Libya

Phóng viên hãng tin AFP cho hay các đợt không kích của NATO ngày 19/8 đã phá hủy một trong những ngôi nhà của người đứng đầu lực lượng tình báo Libya Abdullah al-Senussi, đối tượng đang bị Toà án Hình sự Quốc tế (ICC) truy nã.

Trung Quốc: lại bạo động vì môi trường

Người dân Trung Quốc lại tiếp tục kéo nhau đi đấu tranh do bức xúc trước tình trạng các nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường sống của cộng đồng, chỉ hai ngày sau vụ ở Đại Liên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục