Người vợ cũ của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, bà Pojaman na Pombejra, hôm qua đã được tòa án xóa tội trốn thuế trong một phiên tòa phúc thẩm.

 


Bà Pojaman na Pombejra.

Bà Pojaman trước đó đối mặt với 3 năm tù liên quan tới vụ bán các công ty của chồng cũ, ông Thaksin Shinawatra.

Nhưng tòa thúc thẩm Bangkok ngày 24/8 ra phán quyết rằng không đủ bằng chứng để ủng hộ phán quyết của một tòa án cấp thấp hơn hồi năm 2008.

Đây là phán quyết tòa án quan trọng đầu tiên kể từ khi em gái của ông Thaksin, bà Yingluck Shinawatra, trở thành thủ tướng Thái Lan hồi đầu tháng này.

Bà Pojaman đã bị kết tội trốn thuế 546 triệu bạt (16,3 triệu USD) trong một vụ chuyển nhượng cổ phiếu hồi năm 1997 trong tập đoàn viễn thông của gia đình.

Bà Pojaman là một nhân vật quan trọng tại Thái Lan. Bà được tin là đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập đảng Puea Thai cầm quyền và chọn các thành viên nội các.

Dù đã ly dị với ông Thaksin cách đây 3 năm nhưng nhiều nhà quan sát tin rằng cặp đôi vẫn có mối quan hệ thân thiết.

Ông Thaksin bị lật đổ trong một cuộc đảo chính năm 2006 và kể từ đó sống lưu vong ở nước ngoài để tránh án tù 2 năm về tội lạm dụng quyền lực.

 

                                                                               Theo DanTri

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục