Theo AFP và đài TNHK, dự thảo báo cáo của Ủy ban kết nạp thành viên mới trực thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, mà AFP có được ngày 8/11, cho thấy các thành viên trong Hội đồng Bảo an không thể đi đến một quyết định về việc có chấp nhận để các vùng lãnh thổ Palestine trở thành một quốc gia thành viên hay không.

Dự thảo báo cáo trên đã tránh đề cập tới những nước ủng hộ hay phản đối đơn xin trở thành thành viên Liên hợp quốc của Palestine cũng như việc liệu nỗ lực này có được đa số ủng hộ hay không mà chỉ nói rằng "đã có những quan điểm trái ngược được thể hiện".

Palestine cần ít nhất 9 phiếu ủng hộ trong số 15 ủy viên Hội đồng Bảo an để đơn xin trở thành thành viên Liên hợp quốc được chấp thuận.

Mỹ đã tuyên bố sẽ phủ quyết nếu vấn đề này được đưa ra biểu quyết tại Hội đồng Bảo an.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đệ đơn xin làm thành viên Liên hợp quốc vào tháng Chín vừa qua để được công nhận là một nhà nước Palestine. Mỹ đã khuyến nghị Palestine nối lại hòa đàm trực tiếp với Israel.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine đã leo thang sau khi Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc - UNESCO chấp thuận đơn xin của Palestine trở thành thành viên chính thức của tổ chức này./.

Theo AFP

 

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục