Bên lề hội nghị cấp thủ tướng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại thành phố St. Petersburg của Nga, ngày 7/11, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Pakistan Yusuf Raza Gilani thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác song phương.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nêu rõ trong những năm gần đây, hai nước đã không ngừng thúc đẩy các cuộc trao đổi đoàn cấp cao, phối hợp chiến lược và hợp tác trên cơ sở đôi bên cùng có lợi, bảo vệ các lợi ích chung và cùng đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh Bắc Kinh luôn ủng hộ Islamabad trong bảo vệ chủ quyền quốc gia và sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác song phương nhằm đối phó với các thách thức an ninh.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo đồng thời khẳng định Trung Quốc sẽ luôn hỗ trợ Pakistan trong phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện nghiêm túc các cam kết giúp đỡ nước này trong công cuộc tái thiết sau động đất.

Về phần mình, Thủ tướng Pakistan Gilani nhấn mạnh là một người bạn và đối tác tin cậy, Trung Quốc luôn dành cho Pakistan sự hỗ trợ cần thiết. Ông khẳng định chính quyền Islamabad chủ trương tăng cường hợp tác toàn diện với Bắc Kinh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại, năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng, tài chính và văn hóa.

Ngoài ra, Pakistan cũng muốn mở rộng hợp tác với Trung Quốc trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và có những đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và sự phát triển của khu vực./.

Theo TTXVN/Vietnam+
 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục