Bên lề hội nghị cấp thủ tướng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại thành phố St. Petersburg của Nga, ngày 7/11, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Pakistan Yusuf Raza Gilani thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác song phương.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nêu rõ trong những năm gần đây, hai nước đã không ngừng thúc đẩy các cuộc trao đổi đoàn cấp cao, phối hợp chiến lược và hợp tác trên cơ sở đôi bên cùng có lợi, bảo vệ các lợi ích chung và cùng đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh Bắc Kinh luôn ủng hộ Islamabad trong bảo vệ chủ quyền quốc gia và sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác song phương nhằm đối phó với các thách thức an ninh.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo đồng thời khẳng định Trung Quốc sẽ luôn hỗ trợ Pakistan trong phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện nghiêm túc các cam kết giúp đỡ nước này trong công cuộc tái thiết sau động đất.

Về phần mình, Thủ tướng Pakistan Gilani nhấn mạnh là một người bạn và đối tác tin cậy, Trung Quốc luôn dành cho Pakistan sự hỗ trợ cần thiết. Ông khẳng định chính quyền Islamabad chủ trương tăng cường hợp tác toàn diện với Bắc Kinh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại, năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng, tài chính và văn hóa.

Ngoài ra, Pakistan cũng muốn mở rộng hợp tác với Trung Quốc trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và có những đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và sự phát triển của khu vực./.

Theo TTXVN/Vietnam+
 

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ phá hỏng thỏa thuận hạt nhân Iran

Thỏa thuận hạt nhân Iran, với tên gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể bị phá hủy nếu lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran được gia hạn. Đại sứ Iran tại Nga, ông Kazem Jalali, trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 6-7 trên kênh truyền hình "Russia-24” của Nga, đã khẳng định điều này.

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó lũ lụt

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 4-7, Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp nhằm đối phó lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3 trong bối cảnh những trận mưa liên miên tiếp tục tàn phá các vùng đất rộng lớn.

Anh nới lỏng quy định cách ly với 59 nước và vùng lãnh thổ

(HBĐT) - Chính phủ Anh ngày 3-7 đã công bố danh sách 59 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người Anh khi đi du lịch trở về sẽ được áp dụng thỏa thuận "cầu hàng không", tức là không phải tuân theo quy định tự cách ly 14 ngày. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 10-7.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Covid-19

Ngày 1-7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua nghị quyết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, kêu gọi các bên tham gia xung đột trên thế giới ngừng bắn hoàn toàn và ngay lập tức.

Ít nhất 113 người chết trong vụ sạt lở mỏ ngọc tại Myanmar

(HBĐT) - Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Myanmar cho biết, 113 thi thể đã được tìm thấy sau vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại bang Kachin ở cực bắc nước này vào sáng 2-7.

Thảm sát tại Mexico, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 1/7 (sáng 1/7 theo giờ Việt Nam), truyền thông Mexico đưa tin đã xảy ra một vụ xả súng hàng loạt tại quốc gia Trung Mỹ này khiến hàng chục người chết và bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục