Lực lượng an ninh điều tra hiện trường vụ đánh bom xe tại Ki -cớt (I- rắc).

Lực lượng an ninh điều tra hiện trường vụ đánh bom xe tại Ki -cớt (I- rắc).

Theo Tân Hoa xã, ngày 9-9, tại I-rắc đã xảy ra nhiều vụ tiến công và đánh bom liên hoàn làm hơn 50 người chết, khoảng 250 người bị thương. Cảnh sát địa phương cho biết, vụ đánh bom xe đẫm máu nhất diễn ra tại một thị trấn gần TP A-ma-ra, làm 18 người chết và 70 người bị thương.

 

Theo một nhà ngoại giao Pháp, tại Na-xi-ri-y-a, cách Thủ đô Bát-đa hơn 300 km cũng diễn ra một vụ tiến công bằng xe bom gần tòa lãnh sự Pháp gây nhiều thương vong và thiệt hại vật chất. Bạo lực tại I-rắc cướp đi sinh mạng của 278 người chỉ riêng trong tháng 8 vừa qua.

* AFP ngày 9-9 đưa tin, tại điểm nóng Hôm-xơ ở miền trung Xy-ri, một chiếc xe buýt chở dân thường và binh lính bị đánh bom làm ít nhất bốn người chết và hàng chục người khác bị thương. Trong khi đó, chiến sự bùng nổ giữa quân đội chính phủ Xy-ri và lực lượng nổi dậy ở TP A-lép-pô để giành quyền kiểm soát một căn cứ lục quân quan trọng tại đây. Bạo lực gia tăng khiến Nga cam kết sẽ thúc đẩy để Hội đồng Bảo an LHQ thông qua tuyên bố Giơ-ne-vơ về tình hình Xy-ri trong cuộc họp sắp diễn ra. Tuyên bố Giơ-ne-vơ kêu gọi thành lập chính phủ chuyển tiếp để chấm dứt khủng hoảng tại Xy-ri.

 

                                                                                       Theo ND

 

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ phá hỏng thỏa thuận hạt nhân Iran

Thỏa thuận hạt nhân Iran, với tên gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể bị phá hủy nếu lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran được gia hạn. Đại sứ Iran tại Nga, ông Kazem Jalali, trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 6-7 trên kênh truyền hình "Russia-24” của Nga, đã khẳng định điều này.

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó lũ lụt

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 4-7, Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp nhằm đối phó lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3 trong bối cảnh những trận mưa liên miên tiếp tục tàn phá các vùng đất rộng lớn.

Anh nới lỏng quy định cách ly với 59 nước và vùng lãnh thổ

(HBĐT) - Chính phủ Anh ngày 3-7 đã công bố danh sách 59 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người Anh khi đi du lịch trở về sẽ được áp dụng thỏa thuận "cầu hàng không", tức là không phải tuân theo quy định tự cách ly 14 ngày. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 10-7.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Covid-19

Ngày 1-7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua nghị quyết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, kêu gọi các bên tham gia xung đột trên thế giới ngừng bắn hoàn toàn và ngay lập tức.

Ít nhất 113 người chết trong vụ sạt lở mỏ ngọc tại Myanmar

(HBĐT) - Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Myanmar cho biết, 113 thi thể đã được tìm thấy sau vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại bang Kachin ở cực bắc nước này vào sáng 2-7.

Thảm sát tại Mexico, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 1/7 (sáng 1/7 theo giờ Việt Nam), truyền thông Mexico đưa tin đã xảy ra một vụ xả súng hàng loạt tại quốc gia Trung Mỹ này khiến hàng chục người chết và bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục