Quang cảnh phía trước tòa nhà Quốc hội Canada. (Ảnh: Reuters).

Quang cảnh phía trước tòa nhà Quốc hội Canada. (Ảnh: Reuters).

Một số vụ nổ súng đã xảy ra ở ba điểm trong trung tâm thủ đô Ottawa của Canada ngày 22-10. Theo thông tin ban đầu, ít nhất đã có hai cảnh sát bị thương và một kẻ nổ súng tấn công bị bắn hạ.

 

Theo thông tin ban đầu của cảnh sát, một số người đã thực hiện các vụ nổ súng ở hành lang tòa nhà Quốc hội. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này. Vụ nổ súng khác xảy ra ở trung tâm thương mại Centre Rideau.

Một cảnh sát đã bị bắn gần khu vực tượng đài chiến tranh quốc gia khi một người đàn ông xả súng. Cảnh sát cũng đã phong tỏa trung tâm thủ đô Ottawa trong vòng bán kính 1 km.

Cảnh sát Ottawa cho biết đã đối đầu với ít nhất hai người đàn ông sử dụng vũ khí. Người đàn ông thứ nhất đã bị bắn hạ ở bên trong tòa nhà Quốc hội. Người đàn ông thứ hai có thể đã trốn trên mái tòa nhà.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm được trang bị vũ khí đang truy tìm những kẻ đã thực hiện các loạt đạn bắn ra từ hành lang toà nhà Quốc hội.

Theo thông báo của ông Jason MacDonald, Giám đốc phụ trách truyền thông của Thủ tướng Canada Stephen Harper, ông Stephen Harper vẫn an toàn và đã rời nhà Quốc hội.

Canada đã nâng mức độ cảnh báo khủng bố lên mức trung bình từ mức thấp ngày 21-10. Cách đây vài ngày, một người tự xưng là thành viên của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã giết một binh sĩ Canada trên ôtô gần Montréal.

Hiện tại, Canada đang truy tìm các kẻ gây ra vụ nổ súng vào ngày 22-10 và điều tra nguồn gốc của vụ việc. Canada cũng là thành viên của Liên minh quốc tế chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Stephen Harper sẽ đưa ra Quốc hội trong tuần này dự luật tăng cường khả năng hoạt động của lực lượng tình báo Canada.

 

                                                                              Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục