Tổng thống Myanmar U Thein Sein (ảnh: xinhua).

Tổng thống Myanmar U Thein Sein (ảnh: xinhua).

Tổng thống Myanmar U Thein Sein hôm nay đã hối thúc Liên hợp quốc (LHQ) tăng cường và mở rộng các lĩnh vực hợp tác với người dân của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong thông điệp gửi đi nhân dịp kỷ niệm 69 năm thành lập LHQ.

 

Với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2014, Myanamar chúc mừng sự hợp tác giữa ASEAN và LHQ thông qua việc thực hiện Tuyên bố chung về Đối tác Toàn diện giữa hai bên được ký kết vào ngày 19-11-2011.

Tổng thống Myanmar khẳng định, về phần mình, Myanmar quyết tâm giữ đường lối cải cách, hoàn thiện mục tiêu này bằng việc bảo đảm hòa bình và sự hòa hợp dân tộc nhằm bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng thống U Thein Sein cũng cảm ơn LHQ vẫn tiếp tục ủng hộ Myanmar trong quá trình cải cách này. Đồng thời tái khẳng định cam kết và quyết tâm của Myanmar tiếp tục gánh vác các trách nhiệm với tư cách là thành viên LHQ, cùng sát cánh với cộng đồng quốc tế.

 

                                                                          Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục