Thanh niên Campuchia thả bóng bay tại lễ mít tinh.

Thanh niên Campuchia thả bóng bay tại lễ mít tinh.

Ngày 7-1, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm Ngày đánh đổ chế độ Khmer Đỏ, giải phóng đất nước Campuchia khỏi hoạ diệt chủng.

 

Dự lễ mít tinh, có đại diện đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, Chính phủ Hoàng gia Campuchia, các đoàn ngoại giao, nhiều tổ chức quốc tế cùng khoảng 10.000 người dân nước này, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch danh dự đảng CPP Heng Samrin đã ôn lại quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Campuchia và sự giúp đỡ của quân đội Việt Nam lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, nêu bật những thành tựu to lớn Campuchia đã đạt được trong công cuộc hồi sinh, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Heng Samrin khẳng định, với sự giúp đỡ to lớn của quân tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia giành thắng lợi lịch sử ngày 7-1-1979, khép lại trang sử đen tối nhất của Campuchia, mở ra thời kỳ độc lập, hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ cho đất nước.

Ông Heng Samrin nhấn mạnh, tuy đã qua 36 năm, nhưng một nhóm người vẫn tiếp tục chống phá sự ổn định của đất nước, không công nhận ngày 7-1 là ngày chiến thắng. Chúng âm mưu tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ sự giúp đỡ của quân đội Việt Nam.

Chủ tịch Heng Samrin một lần nữa khẳng định sự có mặt của quân tình nguyện Việt Nam là đáp lại lời yêu cầu của Mặt trận đoàn kết cứu nước Campuchia – tổ chức hợp pháp duy nhất, đại diện ý chí của nhân dân Campuchia lúc bấy giờ, để cứu nhân dân và đất nước Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng và ngăn chặn sự quay trở lại của bọn Pol Pot.

 

                                                                       Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục