Các nhân viên cứu hộ đang tìm cách nâng con tàu bị chìm khỏi mặt nước. (Ảnh: Xinhua)

Các nhân viên cứu hộ đang tìm cách nâng con tàu bị chìm khỏi mặt nước. (Ảnh: Xinhua)

Hơn 20 người mất tích, trong đó có một số người nước ngoài, sau khi một con tàu kéo bị chìm trên sông Trường Giang, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc trong lúc chạy thử nghiệm, Tân Hoa xã dẫn lời giới chức địa phương cho biết sáng 16-1.

 

Theo các quan chức địa phương, có khoảng 24 hoặc 25 người có mặt trên con tàu khi tàu bị chìm lúc 15 giờ ngày 15-1 trên kênh Phúc Bắc, thuộc sông Trường Giang. Bảy hoặc tám người nước ngoài trong đó có những người mang quốc tịch Singapore, Ấn Độ và Nhật Bản được cho là nằm trong số những người mất tích. Các nhân viên ngoại giao đã đến hiện trường để xác minh những người mang quốc tịch nước ngoài có mặt trên tàu.

Cho đến sáng ngày 16-1, các nhân viên cứu hộ đã cứu sống được ba người. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp khó khăn do dòng chảy nhanh và nước lạnh.

Các nhân viên cứu hộ cho rằng có người bị mắc kẹt trong ca-bin của tàu. Đội cứu hộ đang cố gắng sử dụng cần trục để nâng con tàu khỏi mặt nước.

Khoảng 23 tàu trong đó có các tàu tuần tra và tàu kéo đã được triển khai để tìm kiếm những người mất tích trong khu vực con tàu bị chìm.

Con tàu bị chìm do Công ty cơ khí Anhui Bengbu Shenzhou sản xuất. Công ty này đã không thông báo cho giới chức địa phương về kế hoạch thử nghiệm cũng như lộ trình di chuyển của con tàu.

 

                                                                            Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Nhật Bản bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh

Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Va chạm tàu ngoài khơi Philippines, ít nhất 12 người mất tích

Truyền thông Philippines đưa tin, ít nhất 12 công dân nước này đã mất tích vào rạng sáng 29/6 sau một vụ va chạm giữa một tàu cá Philippines và một tàu chở hàng của nước ngoài tại vùng biển cách thị trấn Paluan khoảng 24 km.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục