Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha đang có dấu hiệu giảm. (Ảnh: AP).

Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha đang có dấu hiệu giảm. (Ảnh: AP).

Các con số thống kê do Bộ Lao động Tây Ban Nha công bố ngày 5-1 cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã giảm 253.627 người so với năm 2013. Đây cũng là năm thứ hai tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha giảm kể từ năm 2006 trước khi diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế toàn cầu.

 

Con số thống kê do Bộ Lao động Tây Ban Nha công bố cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này tính đến thời điểm đầu năm 2015 là 23,67% số dân trong độ tuổi lao động. Như vậy, hiện có 5,43 triệu người Tây Ban Nha đang thất nghiệp. Riêng trong tháng 12-2014, số người thất nghiệp tìm được việc làm là 64.405 người.

Đánh giá về con số thống kê này, Bộ trưởng Lao động Tây Ban Nha Fatima Banez cho biết: “Hiện nay đang có nhiều dấu hiệu tích cực và sự tin tưởng lớn trong quá trình tạo công ăn việc làm cho người dân trong những tháng tới”.

Năm 2014 là năm thứ hai liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha giảm sau khi các con số thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp cũng có dấu hiệu giảm trong năm 2013.

Tuy nhiên, dù có những chỉ số tích cực vừa được công bố, Tây Ban Nha vẫn là nước có tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao nhất trong số các nước công nghiệp phát triển ở châu Âu. Các đảng đối lập và các chuyên gia kinh tế của Tây Ban Nha vẫn nghi ngờ tính chính xác của các con số mới công bố và cho rằng số việc làm mới được tạo ra vẫn còn dưới tiềm năng.

 

                                                                            Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Nhật Bản bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh

Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Va chạm tàu ngoài khơi Philippines, ít nhất 12 người mất tích

Truyền thông Philippines đưa tin, ít nhất 12 công dân nước này đã mất tích vào rạng sáng 29/6 sau một vụ va chạm giữa một tàu cá Philippines và một tàu chở hàng của nước ngoài tại vùng biển cách thị trấn Paluan khoảng 24 km.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục