Một quan chức kiểm dịch kiểm tra các dấu hiệu bệnh sốt đối với các hành khách tới sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, ngày 21-5-2015. (Ảnh: Yonhap)

Một quan chức kiểm dịch kiểm tra các dấu hiệu bệnh sốt đối với các hành khách tới sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, ngày 21-5-2015. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc ngày 21-5 đã xác nhận trường hợp thứ ba bị nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Ðông (MERS), một ngày sau khi nước này thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm virus này.

 

Trường hợp mới nhất được xác định là một người đàn ông 76 tuổi ở cùng phòng bệnh viện với bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán dương tính với virus MERS, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (CDC).

Trường hợp này được xác nhận ngay sau khi vợ của bệnh nhân đầu tiên, một người đàn ông 68 tuổi, được chẩn đoán mắc MERS trước đó cùng ngày.

CDC cho biết, bệnh nhân đầu tiên đã đến Trung Đông vào giữa tháng 4 trước khi quay trở lại Hàn Quốc vào ngày 4-5. Danh tính của cả ba bệnh nhân không được công bố vì những lý do riêng tư.

MERS là hội chứng hô hấp cấp do virus gây ra. Virus gây hội chứng này cùng họ với chủng virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát ở châu Á năm 2003, với tỷ lệ gây tử vong ở mức khá cao là 40,7%.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, tính đến ngày 16-5, trên thế giới có 1.142 trường hợp được ghi nhận mắc phải virus MERS tại 23 quốc gia, kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác định tại Saudi Arabia vào năm 2012. Trong đó, có 465 trường hợp tử vong. Hiện chưa có vắc-xin hay biện pháp điều trị căn bệnh này, .

Theo CDC, mặc dù có tỷ lệ tử vong cao, căn bệnh này được cho là có khả năng truyền nhiễm thấp nhất so với các căn bệnh truyền nhiễm khác và sự lây truyền của virus này thông qua tiếp xúc trực tiếp thường xuyên.

 

 

                                                                                Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục