Một quan chức kiểm dịch kiểm tra các dấu hiệu bệnh sốt đối với các hành khách tới sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, ngày 21-5-2015. (Ảnh: Yonhap)

Một quan chức kiểm dịch kiểm tra các dấu hiệu bệnh sốt đối với các hành khách tới sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, ngày 21-5-2015. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc ngày 21-5 đã xác nhận trường hợp thứ ba bị nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Ðông (MERS), một ngày sau khi nước này thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm virus này.

 

Trường hợp mới nhất được xác định là một người đàn ông 76 tuổi ở cùng phòng bệnh viện với bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán dương tính với virus MERS, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (CDC).

Trường hợp này được xác nhận ngay sau khi vợ của bệnh nhân đầu tiên, một người đàn ông 68 tuổi, được chẩn đoán mắc MERS trước đó cùng ngày.

CDC cho biết, bệnh nhân đầu tiên đã đến Trung Đông vào giữa tháng 4 trước khi quay trở lại Hàn Quốc vào ngày 4-5. Danh tính của cả ba bệnh nhân không được công bố vì những lý do riêng tư.

MERS là hội chứng hô hấp cấp do virus gây ra. Virus gây hội chứng này cùng họ với chủng virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát ở châu Á năm 2003, với tỷ lệ gây tử vong ở mức khá cao là 40,7%.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, tính đến ngày 16-5, trên thế giới có 1.142 trường hợp được ghi nhận mắc phải virus MERS tại 23 quốc gia, kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác định tại Saudi Arabia vào năm 2012. Trong đó, có 465 trường hợp tử vong. Hiện chưa có vắc-xin hay biện pháp điều trị căn bệnh này, .

Theo CDC, mặc dù có tỷ lệ tử vong cao, căn bệnh này được cho là có khả năng truyền nhiễm thấp nhất so với các căn bệnh truyền nhiễm khác và sự lây truyền của virus này thông qua tiếp xúc trực tiếp thường xuyên.

 

 

                                                                                Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục