Người dân tìm kiếm thi thể nạn nhân trong bùn và đống đổ nát sau trận lở đất. (Ảnh Reuters).

Người dân tìm kiếm thi thể nạn nhân trong bùn và đống đổ nát sau trận lở đất. (Ảnh Reuters).

Một vụ lở đất kéo theo bùn và nước tràn vào các ngôi nhà trong một thị trấn phía tây bắc Colombia, ngày 18-5, làm hơn 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, giới chức nước này cho biết.

 

Chỉ huy cảnh sát khu vực trả lời phỏng vấn, cho biết: Đất trôi theo hướng đi của khe núi La Liboriana, sau đó, nước trong đập gây ra một trận sạt lở phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó tại thị trấn Salgar, tỉnh Antioquia.

Trong một tuyên bố, đơn vị phụ trách thảm họa quốc gia thông báo, 52 người đã chết và 37 người bị thương đang được cứu chữa. Các đội giải cứu, có cả chó nghiệp vụ, tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos, đã bay tới khu vực bị ảnh hưởng để xem xét thiệt hại và gặp gỡ các quan chức địa phương, ông nói: “Chúng tôi không biết có bao nhiêu người đang mất tích”.

Những hình ảnh do lực lượng không quân và truyền hình Colombia cung cấp, cho thấy, các ngôi nhà, đường phố trong thị trấn ngập trong bùn và mảnh vỡ. Thị trấn vùng núi này nằm gần khu vực núi Andes thuộc Colombia, và người dân đang sử dụng gậy và tay không để tìm kiếm những người sống sót.

Maria Gutierrez, một người dân nói với truyền thông địa phương: “Chúng tôi đang rất lo lắng và sợ xảy ra một vụ lở đất khác”.

Tổng thống Juan Manuel Santos đã ban bố tình trạng khẩn cấp, tiến hành cứu trợ các nạn nhân của thảm họa lở đất.

Cơ quan khí tượng dự báo, trong hai đến ba ngày nữa, mưa sẽ tăng cường nhưng ít dữ dội hơn.

 

 

                                                                            Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục