Hình ảnh được cho là hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: CNN)

Hình ảnh được cho là hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: CNN)

Ít nhất sáu người chết, trong đó có Đại sứ Na Uy, Đại sứ Philippines và phu nhân Đại sứ các nước Malaysia và Indonesia, khi một máy bay trực thăng của Pakistan chở theo các nhà ngoại giao bị rơi ở thung lũng Naltar, thuộc khu vực Gilgit, miền bắc Pakistan sáng 8-5, quân đội Pakistan cho biết.

 

Truyền thông đưa tin, chiếc máy bay mang số hiệu MI-17 bị rơi xuống một trường học gần thị trấn Gilgit trong khi hạ cánh khẩn cấp. Trên máy bay có 11 người nước ngoài và sáu người Pakistan đang trên đường tới dự lễ khởi công các dự án tại Gilgit. Máy bay đã bốc cháy sau khi bị rơi.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng đang trên đường tới Gilgit trên một chiếc máy bay khác để dự lễ khởi công hai dự án, khi vụ tai nạn xảy ra. Văn phòng Thủ tướng Pakistan cho biết, ông Sharif đã quay lại Thủ đô Islamabad sau khi có thông tin về vụ tai nạn. Ông Sharif cũng đã gửi lời chia buồn đến các Đại sứ và phu nhân Đại sứ bị thiệt mạng trong vụ tai nạn và cầu nguyện cho những người bị thương sớm bình phục.

Người phát ngôn quân đội Pakistan, Asim Bajwa, cho biết trong một thông báo trên Twitter rằng, hai phi công cũng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Trong khi các Đại sứ của Ba Lan và Hà Lan nằm trong số những người bị thương.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

 

 

                                                                            Theo Báo ND

 

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục