Cuộc bầu cử Quốc hội Lào khóa VIII và Hội đồng Nhân dân (HĐND) cấp tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trọn ngày 20-3 tại 18 khu vực bầu cử trên toàn quốc.

 

heo thông báo của Ủy ban Bầu cử Quốc gia Lào, sẽ có 3,988 triệu cử tri trong cả nước Lào, trong đó có hơn hai triệu cử tri nữ, tham gia bầu cử để chọn ra 149 đại biểu Quốc hội khóa VIII trong số 211 ứng cử viên và 360 đại biểu HĐND cấp tỉnh trong số 508 ứng cử viên.

Sáng 20-3, cùng với cử tri cả nước và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào đi bầu đại biểu Quốc hội khóa VIII và HĐND cấp tỉnh, đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít, Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào đã bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại điểm bầu cử Chùa Noong Bon, bản Phon Xạt, quận Xay-xét-thả, Thủ đô Viêng Chăn 

 

                                                                Theo Nhân dân điện tử

 

 

 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục