Theo Sputnik, người phát ngôn Quân khu miền Đông của quân đội Nga Roman Martov ngày 5/4 cho biết, các sư đoàn lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và các lữ đoàn vũ trang hỗn hợp của tập đoàn quân số 5 sẽ tổ chức diễn tập chiến thuật chung có bắn đạn thật.

Tàu đổ bộ của hải quân Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tàu đổ bộ của hải quân Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Roman Martov nêu rõ: “Lực lượng lính thủy đánh bộ sẽ thực hành những nhiệm vụ xuyên thủng phòng tuyến chống lính dù của kẻ thù giả định và triển khai các cuộc tấn công đồng thời từ trên bờ, trên biển và trên không nhằm vào đối phương.”

Giai đoạn đầu của các cuộc tập trận trên sẽ bao gồm hoạt động đổ bộ chiến thuật của lính dù. Tiếp đó, các tổ thuộc đơn vị công binh phá chướng ngại vật của hải quân sẽ đổ bộ.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra tại khu vực Primorsky Krai, vùng Viễn Đông của Nga.

Theo ông Martov, hơn 1.000 quân nhân, 80 trang thiết bị, 10 tàu chiến và tàu hỗ trợ, máy bay cũng như trực thăng sẽ tham gia vào cuộc tập trận này./

 

                                                          Theo (Vietnam+)

 

 

 

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục