Ted Cruz và Bernie Sanders.

Ted Cruz và Bernie Sanders.

(HBĐT) - Trước cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng hôm 5.4 tại Wiscosin, hai ứng viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa và Dân chủ là Donald Trump và Hillary Clinton đều xuống dốc trong các cuộc thăm dò.

 

Theo thăm dò của CBS News, thượng nghị sĩ Vermont, ông Bernie Sanders đang dẫn trước cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton với tỉ lệ 49% và 47%. Dẫn trước 2 điểm với ông Sanders tuy nhỏ, nhưng đại diện cho bước ngoặt kịch tính của thượng nghị sĩ này, vì tháng trước ông luôn bị bà Clinton dẫn trước.

Trong một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội thăm dò Đại học Emerson, ông Sanders dẫn trước đối thủ tới 8 điểm (51% và 43%) ở bang Badger, trong khi chỉ 2 tuần trước ông cách biệt bà Clinton 6 điểm (50% và 40%).

Đáng chú ý, 81% cử tri Đảng Dân chủ ở Wiscosin gọi ông Sanders là người trung thực và đáng tin cậy, trong khi tỉ lệ này với bà Clinton chỉ là 56%.

Theo CBS, 54% cử tri Đảng Dân chủ muốn tổng thống tiếp theo phải theo đuổi chính sách tiến bộ hơn so với Tổng thống Obama, trong khi 39% người muốn tiếp tục những chính sách tương tự.

Về phía Đảng Cộng hòa, thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz dẫn trước Donald Trump với tỉ lệ 43% và 37% trong cuộc thăm dò của CBS. Thống đốc Ohio John Kasich đứng thứ ba với 18%. Trong khi đó, thăm dò của Đại học Emerson cho thấy Cruz được 40% ủng hộ, còn Trump được 35%. Hai tuần trước, Cruz chỉ dẫn trước Trump 1 điểm, cũng theo thăm dò của Emerso.

 

                                                             Theo Báo Laodong

 

 

Các tin khác


Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục