Nguồn ảnh: Granma

Nguồn ảnh: Granma

Phái đoàn quan chức về văn hóa đầu tiên của Mỹ tới Cuba đã kết thúc chuyến thăm bốn ngày tới quốc đảo này vào ngày 21-4, với kết quả hai bên nhất trí tăng cường hợp tác văn hóa song phương.

 

Phái đoàn của Mỹ, bao gồm hơn 70 thành viên thuộc Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn trực thuộc Tổng thống Mỹ, đã đến Thủ đô Havana (Cuba) ngày 18-4, nhằm thúc đẩy quan hệ văn hóa song phương, thảo luận những cơ hội giao lưu mới và những thách thức hợp tác song phương trong tương lai.

Trong chuyến thăm, Quỹ quốc gia về nghệ thuật Mỹ (NEA) đã quyết định chi ngân sách liên bang hỗ trợ các nghệ sĩ của Mỹ biểu diễn tại Cuba.

“Đây sẽ là lần đầu tiên một cơ quan trực thuộc Chính phủ Mỹ cấp ngân sách hỗ trợ cho một sáng kiến thuộc lĩnh vực này tại Cuba”, Chủ tịch NEA Jane Chu nói.

Bên cạnh đó, Viện Smithsonian, cụm trung tâm nghiên cứu khoa học và bảo tàng Mỹ, đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác với Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia Cuba.

Theo Chủ tịch Quỹ quốc gia về nhân văn của Mỹ (NEH), William Adams, một phái đoàn chuyên gia và sinh viên của Mỹ chuyên về bảo tồn di sản sẽ sớm có chuyến thăm tới Cuba.

 

                                                   Theo Nhân dân điện tử

 

 

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục