(HBĐT) - Năm học 2016 – 2017, Trung tâm GDTX tỉnh Hòa Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lần đầu tiên được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu khối GDTX. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc Trung tâm, Phòng Dạy nghề và bồi dưỡng nâng cao trình độ góp phần không nhỏ vào thành tích nói trên, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của ngành học trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt các cuộc vận động do Bộ GD&ĐT phát động, "Xây dựng trường học thân thiện, tích cực, mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng tự học và sáng tạo”.


Phòng có 10 thầy, cô giáo, trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trên chuẩn, đáp ứng tốt yêu cầu công việc dạy và học, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, sáng tạo, đoàn kết, gương mẫu, cộng đồng trách nhiệm với phương châm. "Học để hiểu biết, hiểu biết để làm việc, làm việc để khẳng định mình”. Phòng Dạy nghề và bồi dưỡng nâng cao trình độ đã thực hiện hiệu quả việc khảo sát nhu cầu tổ chức dạy nghề (nghề điện, nghề làm vườn) cho học viên học tập tại Trung tâm gồm 3 lớp với tổng số 96 học viên, giúp các em bước đầu hiểu được cách lắp và sửa chữa mạng điện trong gia đình; nghề làm vườn giúp các em biết tổ chức cải tạo vườn tạp, thực hiện chương trình V.A.C, từ đó năng cao thu nhập cho gia đình. Tổ chức tuyển sinh thi và cấp chứng chỉ tiếng dân tộc Thái và Mông gồm 7 lớp với tổng số 462 học viên cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn tỉnh, giúp người học hiểu rõ hơn phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp bản sắc văn hóa các dân tộc. Tổ chức biên soạn tài liệu, giảng dạy các chuyên đề cho học viên học tập tại trung tâm, phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, các trường học đóng trên địa bàn TP Hòa Bình, một số Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện gồm 8 chuyên đề, 750 lượt người tham gia học tập các chuyên đề về: "An toàn giao thông hạnh phúc của mọi nhà”,"Phương pháp biên soạn tổ chức dạy chuyên đề” ,"Truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ”... Các chuyên đề được đánh giá cao, hiệu quả sâu sắc về nội dung đáp ứng nhu cầu người học. Dạy tin học cho học viên học tại Trung tâm theo chương trình THPT, tổ chức dạy thi cấp chứng chỉ cho 112 học viên theo Thông tư số 03 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với bề dày 17 năm hình thành và phát triển, lấy đa dạng hóa ngành, nghề đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm, từ đầu năm học 2017 – 2018 đến nay, Phòng Dạy nghề và bồi dưỡng nâng cao trình độ tổ chức mở và dạy 4 lớp nghề điện, nghề làm vườn cho 115 học viên, 2 lớp trung cấp nghề theo chương trình 3 năm 2 bằng cho 58 học viên, tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học cho 120 học viên, hiện đang dạy và trực tiếp quản lý 4 lớp tiếng dân tộc Thái, Mông với tổng số 365 học viên. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, lãnh đạo phòng, đặc biệt sự đoàn kết đồng lòng, hợp sức của các thầy, cô giáo trên chặng đường mới, Phòng Dạy nghề và bồi dưỡng nâng cao trình độ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo.

                                             Lê Ngọc Hợp 

                                      (Trung tâm GDTX tỉnh)


Các tin khác


Trường tiểu học Lý Tự Trọng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 20/11, trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Tới dự có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn lao động tỉnh; phường Phương Lâm, đại diện hội phụ huynh cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho 7 Nhà giáo

(HBĐT) - Sáng ngày 20/11, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ IV, năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cửu, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường PT DTNT THPT Tỉnh: Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 20/11, trường PT DTNT THPT tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Đinh Văn Dực, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phấn đấu đưa sự nghiệp GD&ĐT phát triển lên tầm cao mới

(HBĐT) - LTS: Liên tục 8 năm, từ năm học 2008-2009 đến nay, ngành GD&ĐT tỉnh ta được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc, tiêu biểu. Năm 2012, ngành GD&ĐT Hòa Bình được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì. Đây là phần thưởng xứng đáng của Đảng và Nhà nước đối với GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, khẳng định vị trí của GD&ĐT Hòa Bình so với GD&ĐT cả nước. Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/10/2017), PV Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Trọng Đắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trường THPT Lạc Sơn: Quan tâm đào tạo học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi thăm phòng học tiếng Anh, phòng tin học với các trang thiết bị hiện đại, đồng chí Đinh Thị Thanh Tươi, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng THPT Lạc Sơn phấn khởi cho biết: Tuy còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và nhân dân trên địa bàn huyện đã quan tâm, chung tay xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường. Trường hiện có 24 phòng học, 11 phòng làm việc; hệ thống phòng tin học, phòng học tiếng Anh, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm… được trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12/2016.

Giáo dục huyện Tân Lạc - 60 năm vượt khó và phát triển

(HBĐT) - Cách đây 60 năm, khi huyện Tân Lạc mới được thành lập, đa số người dân chưa biết chữ; đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã có rất ít người học đến lớp 4, còn lại hầu hết ở trình độ người biết đọc, biết viết. Giai đoạn này, toàn huyện có 6 trường với 16 lớp học, gần 500 học sinh và trên 20 giáo viên. Nhiều phong trào thi đua "Dạy tốt – học tốt” đã được phát động và diễn ra sôi nổi, liên tục như: "Tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, đuổi kịp và vượt Bắc Lý”, "Thi đua học tập và tiến kịp xã Thu Phong”... đã từng bước đưa Tân Lạc trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc. Minh chứng rõ nét đó là năm 1985, xã Ngổ Luông được phong tặng danh hiệu "Anh hùng lao động ngành giáo dục”.