(HBĐT) - Trong những năm qua, các chi bộ thuộc Đảng bộ trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. 

Đồng chí Lê Thị Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau các kỳ đại hội, Đảng bộ đặt ra các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch hàng tháng, quý và năm. Coi đây là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Đảng bộ phân công đảng viên phụ trách những khâu trọng yếu nhất, giao chỉ tiêu cho các tổ, bộ môn, từ đó giúp cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), giáo viên luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm trong giảng dạy, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức xã hội. Các chi bộ tổ chức học tập các chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 03, 05 của Bộ Chính trị theo từng năm, yêu cầu CB, ĐV đăng ký việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ tại cơ quan, kiểm tra, kiểm điểm theo chuyên đề trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng; phân công công tác cho từng đảng viên. Các chức danh tổ trưởng bộ môn, trưởng khối, tổ nữ công, công đoàn, công tác đoàn đều do đảng viên đảm nhiệm.


Đồng chí Lê Thị Hồng, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu tại buổi họp chi bộ. 

Để đảm bảo công tác chuyên môn, các chi bộ chú trọng việc xây dựng quy chế làm việc và làm việc theo quy chế, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong sinh hoạt Đảng giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu được đề cao; thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình; cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh… Đảng bộ kịp thời quán triệt, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên gắn với việc tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, lồng ghép với cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành đến CB,ĐV, giáo viên, nhân viên và học sinh. Hàng năm, các chi bộ kết nạp từ 2-3 đảng viên, kết nạp những học sinh đúng tuổi, có thành tích cao vào Đảng. Đến nay, Đảng bộ nhà trường có 85 đồng chí với 3 chi bộ trực thuộc. Từ năm 1992 đến nay, Đảng bộ nhà trường liên tục đạt trong sạch - vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Ngoài công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể luôn được nhà trường quan tâm. Công đoàn thể hiện rõ nhiệm vụ, vai trò của tổ chức quần chúng thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong quản lý nhà trường, trong xem xét giải quyết chế độ, chính sách, giải quyết quyền lợi của người lao động. Hằng năm, Công đoàn nhà trường được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh và được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen và cờ thi đua. Hoạt động của Đoàn thanh niên đã góp phần tích cực trong công tác tự quản của học sinh, tạo không khí sôi nổi trong học tập, rèn luyện và hoạt động tập thể, ngoại khoá, văn nghệ, thể thao trong nhà trường và xã hội, phấn đấu xây dựng các tập thể học sinh vì ngày mai lập nghiệp.

Để giúp đỡ học sinh nghèo, gia đình khó khăn, bị thiệt hại do mưa lũ, Hội Chữ thập đỏ nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp đỡ, cứu trợ. Điển hình nhất là câu lạc bộ Cộng hưởng luôn giúp đỡ gia đình khó khăn, hoạn nạn, được nhiều đoàn viên, thanh niên trong nhà trường tham gia.

Việt Lâm


Các tin khác


Trường tiểu học Lý Tự Trọng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 20/11, trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Tới dự có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn lao động tỉnh; phường Phương Lâm, đại diện hội phụ huynh cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho 7 Nhà giáo

(HBĐT) - Sáng ngày 20/11, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ IV, năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cửu, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường PT DTNT THPT Tỉnh: Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 20/11, trường PT DTNT THPT tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Đinh Văn Dực, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phấn đấu đưa sự nghiệp GD&ĐT phát triển lên tầm cao mới

(HBĐT) - LTS: Liên tục 8 năm, từ năm học 2008-2009 đến nay, ngành GD&ĐT tỉnh ta được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc, tiêu biểu. Năm 2012, ngành GD&ĐT Hòa Bình được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì. Đây là phần thưởng xứng đáng của Đảng và Nhà nước đối với GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, khẳng định vị trí của GD&ĐT Hòa Bình so với GD&ĐT cả nước. Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/10/2017), PV Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Trọng Đắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trường THPT Lạc Sơn: Quan tâm đào tạo học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi thăm phòng học tiếng Anh, phòng tin học với các trang thiết bị hiện đại, đồng chí Đinh Thị Thanh Tươi, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng THPT Lạc Sơn phấn khởi cho biết: Tuy còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và nhân dân trên địa bàn huyện đã quan tâm, chung tay xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường. Trường hiện có 24 phòng học, 11 phòng làm việc; hệ thống phòng tin học, phòng học tiếng Anh, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm… được trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12/2016.

Giáo dục huyện Tân Lạc - 60 năm vượt khó và phát triển

(HBĐT) - Cách đây 60 năm, khi huyện Tân Lạc mới được thành lập, đa số người dân chưa biết chữ; đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã có rất ít người học đến lớp 4, còn lại hầu hết ở trình độ người biết đọc, biết viết. Giai đoạn này, toàn huyện có 6 trường với 16 lớp học, gần 500 học sinh và trên 20 giáo viên. Nhiều phong trào thi đua "Dạy tốt – học tốt” đã được phát động và diễn ra sôi nổi, liên tục như: "Tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, đuổi kịp và vượt Bắc Lý”, "Thi đua học tập và tiến kịp xã Thu Phong”... đã từng bước đưa Tân Lạc trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc. Minh chứng rõ nét đó là năm 1985, xã Ngổ Luông được phong tặng danh hiệu "Anh hùng lao động ngành giáo dục”.