(HBĐT) - Trong những năm qua, các chi bộ thuộc Đảng bộ trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. 

Đồng chí Lê Thị Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau các kỳ đại hội, Đảng bộ đặt ra các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch hàng tháng, quý và năm. Coi đây là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Đảng bộ phân công đảng viên phụ trách những khâu trọng yếu nhất, giao chỉ tiêu cho các tổ, bộ môn, từ đó giúp cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), giáo viên luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm trong giảng dạy, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức xã hội. Các chi bộ tổ chức học tập các chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 03, 05 của Bộ Chính trị theo từng năm, yêu cầu CB, ĐV đăng ký việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ tại cơ quan, kiểm tra, kiểm điểm theo chuyên đề trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng; phân công công tác cho từng đảng viên. Các chức danh tổ trưởng bộ môn, trưởng khối, tổ nữ công, công đoàn, công tác đoàn đều do đảng viên đảm nhiệm.


Đồng chí Lê Thị Hồng, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu tại buổi họp chi bộ. 

Để đảm bảo công tác chuyên môn, các chi bộ chú trọng việc xây dựng quy chế làm việc và làm việc theo quy chế, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong sinh hoạt Đảng giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu được đề cao; thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình; cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh… Đảng bộ kịp thời quán triệt, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên gắn với việc tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, lồng ghép với cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành đến CB,ĐV, giáo viên, nhân viên và học sinh. Hàng năm, các chi bộ kết nạp từ 2-3 đảng viên, kết nạp những học sinh đúng tuổi, có thành tích cao vào Đảng. Đến nay, Đảng bộ nhà trường có 85 đồng chí với 3 chi bộ trực thuộc. Từ năm 1992 đến nay, Đảng bộ nhà trường liên tục đạt trong sạch - vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Ngoài công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể luôn được nhà trường quan tâm. Công đoàn thể hiện rõ nhiệm vụ, vai trò của tổ chức quần chúng thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong quản lý nhà trường, trong xem xét giải quyết chế độ, chính sách, giải quyết quyền lợi của người lao động. Hằng năm, Công đoàn nhà trường được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh và được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen và cờ thi đua. Hoạt động của Đoàn thanh niên đã góp phần tích cực trong công tác tự quản của học sinh, tạo không khí sôi nổi trong học tập, rèn luyện và hoạt động tập thể, ngoại khoá, văn nghệ, thể thao trong nhà trường và xã hội, phấn đấu xây dựng các tập thể học sinh vì ngày mai lập nghiệp.

Để giúp đỡ học sinh nghèo, gia đình khó khăn, bị thiệt hại do mưa lũ, Hội Chữ thập đỏ nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp đỡ, cứu trợ. Điển hình nhất là câu lạc bộ Cộng hưởng luôn giúp đỡ gia đình khó khăn, hoạn nạn, được nhiều đoàn viên, thanh niên trong nhà trường tham gia.

Việt Lâm


Các tin khác


Toàn tỉnh có 265 trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến tháng 1/2018, toàn tỉnh có 637 trường học với 217.713 học sinh, sinh viên.

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2018

(HBĐT) - Sáng ngày 7/2, tại trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình "Tết sum vầy” cho cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh huyện Đà Bắc nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sẽ được làm tròn điểm thi THPT Quốc gia

Việc sửa đổi làm tròn điểm thi THPT Quốc gia dự kiến được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Hà Tĩnh đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi đoạt giải quốc gia 2018

Với 85/96 em đạt giải, chiếm tỷ lệ 88,5%, Hà Tĩnh vượt qua hàng chục tỉnh thành để đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Trong khi đó, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải với 132 em.

Tỉnh Hòa Bình có 21 học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2018

(HBĐT) - Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2018, tỉnh ta có 62 thí sinh dự thi ở 12 bộ môn. Kết quả đã có 21 thí sinh đạt giải, trong đó có 2 giải nhì, 6 giải ba và 13 giải khuyến khích.

Triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2018

(HBĐT) - Ngày 2/2, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo tổng kết đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy Khuyến học tỉnh năm 2017.