(HBĐT) - Ngày 26/1, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức cấp phát miễn phí 3.830 quyển sách với chủ đề "ATGT cho trẻ em” cho các nhà trường trên địa bàn toàn tỉnh.


 

Hơn 3.800 quyển sách về ATGT đã được cấp phát miễn phí cho các nhà trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh việc giáo dục tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nội dung các cuốn sách được biên soạn phù hợp với học sinh bậc THCS và THPT.

Cụ thể gồm 5 bộ: sách hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THPT (720 quyển), sách hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS (720 quyển), sách hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh trung học (tài liệu dành cho giáo viên THCS, THPT, 720 quyển), cẩm nang nâng cao ý thức an toàn giao thông (520 quyển), em học và thực hành kỹ năng an toàn giao thông cấp THCS, THPT (1.150 quyển).

Bộ sách sẽ có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các nhà trường triển khai công tác tuyên truyền về ATGT đến học sinh một cách nhanh chóng, chính xác và dễ hiểu nhất. Từ đó, nâng cao nhận thức, giúp học sinh thực hiện tốt văn hóa và pháp luật khi tham gia giao thông.

Dương Liễu


Các tin khác


Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Tặng 400 bộ bàn ghế mới cho trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ hiện có 45 lớp với 1.409 học sinh. Tuy nhiên cơ sở vật chất nhà trường đã có dấu hiệu bị xuống cấp, không đồng bộ. Hiện nay mới chỉ có 15/45 lớp được trang bị số bàn ghế đạt tiêu chuẩn; 30/45 lớp học còn lại phải sử dụng bàn ghế sửa đi, sửa lại nhiều lần, bị cong vênh, mối mọt, không đảm bảo yêu cầu.