(HBĐT) - Ngày 31/5, trường THCS Cửu Long( huyện Lương Sơn) đã  tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và đón bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017. Tới dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, huyện Lương Sơn, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo các nhà giáo, học sinh qua các thời kỳ của nhà trường.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.


 Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh trao bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017 cho trường THCS Cửu Long.

 

Trường THCS Cửu Long tiền thân là Trường cấp II thị trấn Nông trường Cửu long, được thành lập năm 1974. Hiện nay, nhà trường có 16 lớp với 512 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 42 đồng chí. 

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh sự thay đổi về tên gọi và nhiệm vụ, mỗi giai đoạn nhà trường lại từng bước khẳng định và lập được những thành tích rất đáng tự hào. Nhiều năm liên tục nhà trường đã được công nhận là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua các cấp. Năm 1996, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 1997 nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình; năm 2003 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3; năm 2006 được công nhận trường chuẩn quốc gia đầu tiên khối THCS của huyện; năm 2009 tiếp tục là lá cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình, năm 2017 nhà trường lại một lần nữa được nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình. 

Trường THCS Cửu Long có được kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ các thầy các cô giáo và lớp lớp học sinh đã nâng cao ý thức trách nhiệm, gìn giữ và phát huy thành tích dạy và học. Nhà trường đã có hơn 50 lượt thầy cô dự thi và đoạt giải trong các kỳ thi GVG cấp tỉnh; 22 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quốc gia; 400 lượt học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh và hàng nghìn lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Bên cạnh công tác dạy và học, nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục thể chất, văn hóa văn nghệ, các hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

 Ngày 28/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã có Quyết định số 2647/QĐ-UBNDvề việc công nhận Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia. Đây là lần thứ 2, Trường THCS Cửu Long được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Đó là nền tảng vững chắc, khẳng định các điều kiện và chất lượng dạy học của nhà trường trong công tác giáo dục con em các dân tộc trên địa bàn thị trấn Lương Sơn.

 Đến dự, trao bằng, tặng hoa, quà chúc mừng và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo huyện huyện Lương Sơn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường THCS Cửu Long đã đạt được. Các đồng chí mong muốn tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, giành nhiều thành tích cao trong thời gian tới, đề nghị các cấp các ngành địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhà trường để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.


                                                   Trần Trang (Đài Lương Sơn)

 


Các tin khác


Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Tặng 400 bộ bàn ghế mới cho trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ hiện có 45 lớp với 1.409 học sinh. Tuy nhiên cơ sở vật chất nhà trường đã có dấu hiệu bị xuống cấp, không đồng bộ. Hiện nay mới chỉ có 15/45 lớp được trang bị số bàn ghế đạt tiêu chuẩn; 30/45 lớp học còn lại phải sử dụng bàn ghế sửa đi, sửa lại nhiều lần, bị cong vênh, mối mọt, không đảm bảo yêu cầu.