(HBĐT) - Ngày 31/5, trường THCS Cửu Long( huyện Lương Sơn) đã  tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và đón bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017. Tới dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, huyện Lương Sơn, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo các nhà giáo, học sinh qua các thời kỳ của nhà trường.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.


 Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh trao bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017 cho trường THCS Cửu Long.

 

Trường THCS Cửu Long tiền thân là Trường cấp II thị trấn Nông trường Cửu long, được thành lập năm 1974. Hiện nay, nhà trường có 16 lớp với 512 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 42 đồng chí. 

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh sự thay đổi về tên gọi và nhiệm vụ, mỗi giai đoạn nhà trường lại từng bước khẳng định và lập được những thành tích rất đáng tự hào. Nhiều năm liên tục nhà trường đã được công nhận là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua các cấp. Năm 1996, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 1997 nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình; năm 2003 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3; năm 2006 được công nhận trường chuẩn quốc gia đầu tiên khối THCS của huyện; năm 2009 tiếp tục là lá cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình, năm 2017 nhà trường lại một lần nữa được nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình. 

Trường THCS Cửu Long có được kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ các thầy các cô giáo và lớp lớp học sinh đã nâng cao ý thức trách nhiệm, gìn giữ và phát huy thành tích dạy và học. Nhà trường đã có hơn 50 lượt thầy cô dự thi và đoạt giải trong các kỳ thi GVG cấp tỉnh; 22 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quốc gia; 400 lượt học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh và hàng nghìn lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Bên cạnh công tác dạy và học, nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục thể chất, văn hóa văn nghệ, các hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

 Ngày 28/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã có Quyết định số 2647/QĐ-UBNDvề việc công nhận Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia. Đây là lần thứ 2, Trường THCS Cửu Long được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Đó là nền tảng vững chắc, khẳng định các điều kiện và chất lượng dạy học của nhà trường trong công tác giáo dục con em các dân tộc trên địa bàn thị trấn Lương Sơn.

 Đến dự, trao bằng, tặng hoa, quà chúc mừng và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo huyện huyện Lương Sơn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường THCS Cửu Long đã đạt được. Các đồng chí mong muốn tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, giành nhiều thành tích cao trong thời gian tới, đề nghị các cấp các ngành địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhà trường để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.


                                                   Trần Trang (Đài Lương Sơn)

 


Các tin khác


Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội.

766 học sinh được hỗ trợ tiền ăn và gạo theo Nghị định số 116/2016

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-UBND, ngày 4/6/2018 về việc phê duyệt danh sách đối tượng học sinh được hỗ trợ tiền ăn và hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn học kỳ II năm học 2017 - 2018. Theo đó sẽ có 766 em được hỗ trợ tiền ăn và gạo.

Huyện Đà Bắc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

(HBĐT) - "Thông qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống đã tạo điều kiện để học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Các em cảm thấy tự tin, mạnh dạn trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống còn có ý nghĩa tích cực, giúp các em củng cố kiến thức đã học ở trên lớp. Các em đã được trang bị kỹ năng sống, giao tiếp hợp tác, tự nhận thức và cảm thông, ứng xử văn hóa, ra quyết định và giải quyết vấn đề, tư duy phản biện sáng tạo, quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực… Kết quả nổi bật của công tác giáo dục kỹ năng sống đó chính là các em có vốn kiến thức để áp dụng vào cuộc sống thường ngày, biết tự chăm lo cho bản thân, gia đình”. Đó là nhận định của cô giáo Trịnh Thị Nguyệt Hoa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc về công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn huyện.

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và "loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.

“Hướng dẫn học sinh dân tộc phương pháp tự học” - mô hình điển hình tiên tiến của ngành GD &ĐT

(HBĐT) - Trường PT DTNT THPT tỉnh có 677 học sinh, trong đó có 570 em ở nội trú. Là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, kỹ năng sống và phương pháp học còn nhiều hạn chế. Do đó, nhà trường xác định xây dựng phương pháp tự học chính là yếu tố tiên quyết giúp học sinh rèn luyện ý thức, tính cách, nâng cao kết quả học tập.

Lần đầu tiên Việt Nam có hai đại học lọt vào top 1.000 của thế giới

Sáng ngày 7-6, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Anh quốc, đã công bố Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2019 (The QS World University Rankings 2019, gọi tắt là QS World) cho 1.011 đại học hàng đầu thế giới.