(HBĐT) - Ngày 31/5, trường THCS Cửu Long( huyện Lương Sơn) đã  tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và đón bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017. Tới dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, huyện Lương Sơn, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo các nhà giáo, học sinh qua các thời kỳ của nhà trường.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.


 Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh trao bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017 cho trường THCS Cửu Long.

 

Trường THCS Cửu Long tiền thân là Trường cấp II thị trấn Nông trường Cửu long, được thành lập năm 1974. Hiện nay, nhà trường có 16 lớp với 512 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 42 đồng chí. 

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh sự thay đổi về tên gọi và nhiệm vụ, mỗi giai đoạn nhà trường lại từng bước khẳng định và lập được những thành tích rất đáng tự hào. Nhiều năm liên tục nhà trường đã được công nhận là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua các cấp. Năm 1996, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 1997 nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình; năm 2003 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3; năm 2006 được công nhận trường chuẩn quốc gia đầu tiên khối THCS của huyện; năm 2009 tiếp tục là lá cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình, năm 2017 nhà trường lại một lần nữa được nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình. 

Trường THCS Cửu Long có được kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ các thầy các cô giáo và lớp lớp học sinh đã nâng cao ý thức trách nhiệm, gìn giữ và phát huy thành tích dạy và học. Nhà trường đã có hơn 50 lượt thầy cô dự thi và đoạt giải trong các kỳ thi GVG cấp tỉnh; 22 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quốc gia; 400 lượt học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh và hàng nghìn lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Bên cạnh công tác dạy và học, nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục thể chất, văn hóa văn nghệ, các hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

 Ngày 28/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã có Quyết định số 2647/QĐ-UBNDvề việc công nhận Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia. Đây là lần thứ 2, Trường THCS Cửu Long được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Đó là nền tảng vững chắc, khẳng định các điều kiện và chất lượng dạy học của nhà trường trong công tác giáo dục con em các dân tộc trên địa bàn thị trấn Lương Sơn.

 Đến dự, trao bằng, tặng hoa, quà chúc mừng và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo huyện huyện Lương Sơn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường THCS Cửu Long đã đạt được. Các đồng chí mong muốn tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, giành nhiều thành tích cao trong thời gian tới, đề nghị các cấp các ngành địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhà trường để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.


                                                   Trần Trang (Đài Lương Sơn)

 


Các tin khác


Kỷ luật giáo viên và Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan Nguyễn Thị Họa với hình thức khiển trách; yêu cầu tập thể Ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc hai cô giáo của Trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) có hành vi bạo lực với nhiều học sinh lớp 2A7 và thực hiện các thủ tục hành chính xử lý kỷ luật đối với hai cô giáo này. Đó là kết quả cuộc họp giải quyết vụ việc này của UBND quận Hồng Bàng tổ chức chiều 22-5.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến thời điểm hiện tại có tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi tỉnh Hòa Bình. Dự kiến, toàn tỉnh sẽ có 37 điểm thi, 447 cán bộ coi thi, 69 cán bộ giám sát. Kỳ thi năm 2019 có một số điểm mới so với các kỳ thi trước. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ những sự việc đã xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh ta đang tích cực, nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 


Huyện Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Ngày 21/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lí, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường - cần lưu ý từ những điều nhỏ nhất

(HBĐT) - Xây dựng mô hình trường học "an toàn, thân thiện” là một trong những phong trào được ngành Giáo dục tỉnh triển khai rộng khắp, có chiều sâu và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, đến năm học 2018-2019, một vài sự cố hy hữu đã xảy ra, mới đây nhất là vụ 2 em học sinh trường THCS thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) bị thương vong do thanh chắn bê tông tầng 2 của nhà lớp học rơi trúng người đã dóng lên một lời cảnh tỉnh: cần quan tâm hơn nữa tới việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT)- Ngày 20/5, tại trường Tiểu học Ngọc Lương A (Yên Thủy), Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 – 2019.

Hiệu quả việc thực hiện Đề án 281 ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) -   Theo số liệu bình xét cuối năm 2018, huyện Yên Thủy hiện có gần 76% số hộ gia đình học tập, 42% dòng họ học tập, gần 60% cộng đồng học tập cấp thôn và gần 63% đơn vị học tập cấp xã. Tất cả các chỉ tiêu này đều đạt, vượt so với kế hoạch từ 12 - 33%. Yên Thủy cũng chính là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về việc thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục