(HBĐT) - Ngày 31/5, trường THCS Cửu Long( huyện Lương Sơn) đã  tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và đón bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017. Tới dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, huyện Lương Sơn, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo các nhà giáo, học sinh qua các thời kỳ của nhà trường.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.


 Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh trao bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2017 cho trường THCS Cửu Long.

 

Trường THCS Cửu Long tiền thân là Trường cấp II thị trấn Nông trường Cửu long, được thành lập năm 1974. Hiện nay, nhà trường có 16 lớp với 512 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 42 đồng chí. 

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh sự thay đổi về tên gọi và nhiệm vụ, mỗi giai đoạn nhà trường lại từng bước khẳng định và lập được những thành tích rất đáng tự hào. Nhiều năm liên tục nhà trường đã được công nhận là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua các cấp. Năm 1996, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 1997 nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình; năm 2003 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3; năm 2006 được công nhận trường chuẩn quốc gia đầu tiên khối THCS của huyện; năm 2009 tiếp tục là lá cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình, năm 2017 nhà trường lại một lần nữa được nhận cờ dẫn đầu khối THCS tỉnh Hòa Bình. 

Trường THCS Cửu Long có được kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ các thầy các cô giáo và lớp lớp học sinh đã nâng cao ý thức trách nhiệm, gìn giữ và phát huy thành tích dạy và học. Nhà trường đã có hơn 50 lượt thầy cô dự thi và đoạt giải trong các kỳ thi GVG cấp tỉnh; 22 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quốc gia; 400 lượt học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh và hàng nghìn lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Bên cạnh công tác dạy và học, nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục thể chất, văn hóa văn nghệ, các hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

 Ngày 28/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã có Quyết định số 2647/QĐ-UBNDvề việc công nhận Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia. Đây là lần thứ 2, Trường THCS Cửu Long được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Đó là nền tảng vững chắc, khẳng định các điều kiện và chất lượng dạy học của nhà trường trong công tác giáo dục con em các dân tộc trên địa bàn thị trấn Lương Sơn.

 Đến dự, trao bằng, tặng hoa, quà chúc mừng và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Trường THCS Cửu Long đạt chuẩn Quốc gia, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo huyện huyện Lương Sơn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường THCS Cửu Long đã đạt được. Các đồng chí mong muốn tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, giành nhiều thành tích cao trong thời gian tới, đề nghị các cấp các ngành địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhà trường để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.


                                                   Trần Trang (Đài Lương Sơn)

 


Các tin khác


Bộ trưởng Tô Lâm: Tiêu cực điểm thi có dấu hiệu móc nối với công an

Liên quan đến tiêu cực trong điểm thi kỳ thi THPT gây xôn xao dư vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhìn nhận: "Cũng có dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an can thiệp, móc nối với những người có trách nhiệm”.

Những cuộc họp báo “nóng” lúc nửa đêm về gian lận thi cử

Đối với nhiều phóng viên, những ngày tác nghiệp tại các "điểm nóng” gian lận thi cử thực sự là trải nghiệm khó quên. Đó là những ngày ngủ chập chờn, phỏng vấn vào lúc 1h đêm; những giọt nước mắt khi biết được sự thật.

Việt Nam đoạt năm huy chương tại cuộc thi toán học WMO 2018 ở Mỹ

Ngày 12-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông báo, Việt Nam đoạt một Huy chương bạc và bốn Huy chương đồng tại cuộc thi toán học WMO 2018 do Hiệp hội Olympiad (Toán học thế giới – WMO) tổ chức ngày 11-8.

GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac

Ngày 8/8, Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế đã trao Giải thưởng và Huy chương Dirac 2018 cho 3 nhà vật lý học nổi tiếng, trong đó có GS. Đàm Thanh Sơn của ĐH Chicago, Mỹ.

Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về gian lận thi cử: Tôi rất đau lòng, phẫn nộ

"Khi phát hiện ra sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, đầu tiên cảm xúc của tôi là phẫn nộ. Cảm xúc sau đó là sự lo lắng. Tôi lo lắng là có thể tìm được thủ phạm thực sự là ai không, cách làm như thế nào, nhất là có trả lại được điểm cho các thí sinh không, để mang lại một kỳ thi công bằng” - PGS-TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.