(HBĐT) - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu gồm 39 em là học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao năm học 2017 – 2018 thuộc 13 trường DTNT của tỉnh đi thăm quan các cơ quan Đảng, Nhà nước.

 

Ủy ban Dân tộc gặp mặt và tặng quà các em học sinh DTTS tiêu biểu thuộc các trưởng DTNT tỉnh.

Phối hợp với Sở GD & ĐT và các trường DTNT trên địa bàn, Ban Dân tộc đã đưa đoàn đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và làm việc với Ủy ban Dân tộc. Thông qua buổi gặp mặt với Ủy ban Dân tộc, các em học sinh tiêu biểu được chia sẻ, nói lên tâm tư, nguyện vọng của học sinh, sinh viên DTTS vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn về chế độ, chính sách đặc thù.

Kể từ năm 2015 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh đã thường niên tổ chức đoàn đại biểu học sinh tiêu biểu người dân tộc thiểu số đi thăm quan các cơ quan Đảng, Nhà nước. Qua đó, kịp thời động viên, biểu dương học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS các trường DTNT, khích lệ các em phát huy tinh thần hiếu học, giáo dục truyền thống cách mạng và nâng cao nhận thức của các em về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chính sách đối với vùng DTTS.

 Bùi Minh 


Các tin khác


Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Tặng 400 bộ bàn ghế mới cho trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ hiện có 45 lớp với 1.409 học sinh. Tuy nhiên cơ sở vật chất nhà trường đã có dấu hiệu bị xuống cấp, không đồng bộ. Hiện nay mới chỉ có 15/45 lớp được trang bị số bàn ghế đạt tiêu chuẩn; 30/45 lớp học còn lại phải sử dụng bàn ghế sửa đi, sửa lại nhiều lần, bị cong vênh, mối mọt, không đảm bảo yêu cầu.