(HBĐT) - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu gồm 39 em là học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao năm học 2017 – 2018 thuộc 13 trường DTNT của tỉnh đi thăm quan các cơ quan Đảng, Nhà nước.

 

Ủy ban Dân tộc gặp mặt và tặng quà các em học sinh DTTS tiêu biểu thuộc các trưởng DTNT tỉnh.

Phối hợp với Sở GD & ĐT và các trường DTNT trên địa bàn, Ban Dân tộc đã đưa đoàn đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và làm việc với Ủy ban Dân tộc. Thông qua buổi gặp mặt với Ủy ban Dân tộc, các em học sinh tiêu biểu được chia sẻ, nói lên tâm tư, nguyện vọng của học sinh, sinh viên DTTS vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn về chế độ, chính sách đặc thù.

Kể từ năm 2015 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh đã thường niên tổ chức đoàn đại biểu học sinh tiêu biểu người dân tộc thiểu số đi thăm quan các cơ quan Đảng, Nhà nước. Qua đó, kịp thời động viên, biểu dương học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS các trường DTNT, khích lệ các em phát huy tinh thần hiếu học, giáo dục truyền thống cách mạng và nâng cao nhận thức của các em về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chính sách đối với vùng DTTS.

 Bùi Minh 


Các tin khác


Kỷ luật giáo viên và Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan Nguyễn Thị Họa với hình thức khiển trách; yêu cầu tập thể Ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc hai cô giáo của Trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) có hành vi bạo lực với nhiều học sinh lớp 2A7 và thực hiện các thủ tục hành chính xử lý kỷ luật đối với hai cô giáo này. Đó là kết quả cuộc họp giải quyết vụ việc này của UBND quận Hồng Bàng tổ chức chiều 22-5.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến thời điểm hiện tại có tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi tỉnh Hòa Bình. Dự kiến, toàn tỉnh sẽ có 37 điểm thi, 447 cán bộ coi thi, 69 cán bộ giám sát. Kỳ thi năm 2019 có một số điểm mới so với các kỳ thi trước. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ những sự việc đã xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh ta đang tích cực, nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 


Huyện Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Ngày 21/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lí, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường - cần lưu ý từ những điều nhỏ nhất

(HBĐT) - Xây dựng mô hình trường học "an toàn, thân thiện” là một trong những phong trào được ngành Giáo dục tỉnh triển khai rộng khắp, có chiều sâu và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, đến năm học 2018-2019, một vài sự cố hy hữu đã xảy ra, mới đây nhất là vụ 2 em học sinh trường THCS thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) bị thương vong do thanh chắn bê tông tầng 2 của nhà lớp học rơi trúng người đã dóng lên một lời cảnh tỉnh: cần quan tâm hơn nữa tới việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT)- Ngày 20/5, tại trường Tiểu học Ngọc Lương A (Yên Thủy), Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 – 2019.

Hiệu quả việc thực hiện Đề án 281 ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) -   Theo số liệu bình xét cuối năm 2018, huyện Yên Thủy hiện có gần 76% số hộ gia đình học tập, 42% dòng họ học tập, gần 60% cộng đồng học tập cấp thôn và gần 63% đơn vị học tập cấp xã. Tất cả các chỉ tiêu này đều đạt, vượt so với kế hoạch từ 12 - 33%. Yên Thủy cũng chính là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về việc thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục