(HBĐT) - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu gồm 39 em là học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao năm học 2017 – 2018 thuộc 13 trường DTNT của tỉnh đi thăm quan các cơ quan Đảng, Nhà nước.

 

Ủy ban Dân tộc gặp mặt và tặng quà các em học sinh DTTS tiêu biểu thuộc các trưởng DTNT tỉnh.

Phối hợp với Sở GD & ĐT và các trường DTNT trên địa bàn, Ban Dân tộc đã đưa đoàn đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và làm việc với Ủy ban Dân tộc. Thông qua buổi gặp mặt với Ủy ban Dân tộc, các em học sinh tiêu biểu được chia sẻ, nói lên tâm tư, nguyện vọng của học sinh, sinh viên DTTS vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn về chế độ, chính sách đặc thù.

Kể từ năm 2015 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh đã thường niên tổ chức đoàn đại biểu học sinh tiêu biểu người dân tộc thiểu số đi thăm quan các cơ quan Đảng, Nhà nước. Qua đó, kịp thời động viên, biểu dương học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS các trường DTNT, khích lệ các em phát huy tinh thần hiếu học, giáo dục truyền thống cách mạng và nâng cao nhận thức của các em về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chính sách đối với vùng DTTS.

 Bùi Minh 


Các tin khác


Bộ trưởng Tô Lâm: Tiêu cực điểm thi có dấu hiệu móc nối với công an

Liên quan đến tiêu cực trong điểm thi kỳ thi THPT gây xôn xao dư vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhìn nhận: "Cũng có dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an can thiệp, móc nối với những người có trách nhiệm”.

Những cuộc họp báo “nóng” lúc nửa đêm về gian lận thi cử

Đối với nhiều phóng viên, những ngày tác nghiệp tại các "điểm nóng” gian lận thi cử thực sự là trải nghiệm khó quên. Đó là những ngày ngủ chập chờn, phỏng vấn vào lúc 1h đêm; những giọt nước mắt khi biết được sự thật.

Việt Nam đoạt năm huy chương tại cuộc thi toán học WMO 2018 ở Mỹ

Ngày 12-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông báo, Việt Nam đoạt một Huy chương bạc và bốn Huy chương đồng tại cuộc thi toán học WMO 2018 do Hiệp hội Olympiad (Toán học thế giới – WMO) tổ chức ngày 11-8.

GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac

Ngày 8/8, Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế đã trao Giải thưởng và Huy chương Dirac 2018 cho 3 nhà vật lý học nổi tiếng, trong đó có GS. Đàm Thanh Sơn của ĐH Chicago, Mỹ.

Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về gian lận thi cử: Tôi rất đau lòng, phẫn nộ

"Khi phát hiện ra sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, đầu tiên cảm xúc của tôi là phẫn nộ. Cảm xúc sau đó là sự lo lắng. Tôi lo lắng là có thể tìm được thủ phạm thực sự là ai không, cách làm như thế nào, nhất là có trả lại được điểm cho các thí sinh không, để mang lại một kỳ thi công bằng” - PGS-TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.