(HBĐT) - Ngày 1/6, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2017-2018.


Lãnh đạo Thành ủy Hòa Bình trao giấy khen cho học sinh giỏi toàn diện.

Trong năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo Thành phố tiếp tục duy trì truyền thống dạy tốt, học tốt. Toàn Thành phố có 2.358 học sinh giỏi cấp thành phố, tăng 312 em so với năm học 2016-2017; có 168 học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 28 giải nhất, 43 giải nhì, 62 giải ba, 35 giải khuyến khích; 19 học sinh giỏi Quốc gia (2 giải nhất, 7 giải ba và 10 giải khuyến khích); 3 huy chương đồng và 6 giải triển vọng trong cuộc thi tìm kiếm tài nằng "Toán học” cấp Tiểu học . 

Với những kết quả đã đạt được, tại Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2017-2018, UBND thành phố Hòa Bình đã khen thưởng cho 76 học giỏi toàn diện và đạt giải tại các kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và thành phố; 25 giáo viên và 15 đơn vị trường học có thành tích trong thi đua dạy tốt, học tốt, giáo viên đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cấp thành phố. Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình khen thưởng cho 8 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hội khuyến học Thành phố trao quà cho 35 học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi và 23 học sinh THPT có thành tích học tập xuất sắc. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hòa Bình đã trao quà cho 25 giáo viên dạy giỏi và 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hội Chữ thập đỏ thành phố trao 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó….


Hồng Ngọc

Các tin khác


GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac

Ngày 8/8, Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế đã trao Giải thưởng và Huy chương Dirac 2018 cho 3 nhà vật lý học nổi tiếng, trong đó có GS. Đàm Thanh Sơn của ĐH Chicago, Mỹ.

Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về gian lận thi cử: Tôi rất đau lòng, phẫn nộ

"Khi phát hiện ra sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, đầu tiên cảm xúc của tôi là phẫn nộ. Cảm xúc sau đó là sự lo lắng. Tôi lo lắng là có thể tìm được thủ phạm thực sự là ai không, cách làm như thế nào, nhất là có trả lại được điểm cho các thí sinh không, để mang lại một kỳ thi công bằng” - PGS-TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.

Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình của trường đại học

Trường đại học có trách nhiệm giải trình đối với người học, xã hội, cơ quan quản lý về cam kết chất lượng, công khai chỉ số kết quả hoạt động hàng năm, về báo cáo tài chính. Trường cũng phải giải trình về mức lương, thưởng, quyền lợi của lãnh đạo, quản lý nhà trường…

Đánh giá con qua điểm số: Xin đừng làm tổn thương con trẻ!

Xung quanh chúng ta là những đứa trẻ vẫn luôn đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu. Phụ huynh vẫn mang nặng tư tưởng đánh giá năng lực của con thông qua điểm số, thành tích. Tôi cũng đã từng là một đứa trẻ bị bố mẹ so sánh điểm số với bạn bè và áp lực trong tôi lớn vô cùng.

Thí sinh gian lận điểm sẽ bị xử lý ngay cả khi đã nhập học

Theo Bộ GD-ĐT, sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, trong thời gian tới, thí sinh nào bị phát hiện gian lận điểm thi sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định của Quy chế thi, trong trường hợp cao nhất là bị buộc thôi học, ngay cả khi đã trúng tuyển và nhập học tại các trường đại học.