(HBĐT) - Ngày 1/6, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2017-2018.


Lãnh đạo Thành ủy Hòa Bình trao giấy khen cho học sinh giỏi toàn diện.

Trong năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đào tạo Thành phố tiếp tục duy trì truyền thống dạy tốt, học tốt. Toàn Thành phố có 2.358 học sinh giỏi cấp thành phố, tăng 312 em so với năm học 2016-2017; có 168 học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 28 giải nhất, 43 giải nhì, 62 giải ba, 35 giải khuyến khích; 19 học sinh giỏi Quốc gia (2 giải nhất, 7 giải ba và 10 giải khuyến khích); 3 huy chương đồng và 6 giải triển vọng trong cuộc thi tìm kiếm tài nằng "Toán học” cấp Tiểu học . 

Với những kết quả đã đạt được, tại Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2017-2018, UBND thành phố Hòa Bình đã khen thưởng cho 76 học giỏi toàn diện và đạt giải tại các kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và thành phố; 25 giáo viên và 15 đơn vị trường học có thành tích trong thi đua dạy tốt, học tốt, giáo viên đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cấp thành phố. Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình khen thưởng cho 8 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hội khuyến học Thành phố trao quà cho 35 học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi và 23 học sinh THPT có thành tích học tập xuất sắc. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hòa Bình đã trao quà cho 25 giáo viên dạy giỏi và 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hội Chữ thập đỏ thành phố trao 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó….


Hồng Ngọc

Các tin khác


Dấu ấn mô hình “Thư viện xanh” ở trường tiểu học xã Kim Tiến

(HBĐT) - Giờ ra chơi, dưới tán cây xanh mát rợp bóng sân trường, từng nhóm học sinh ngồi chụm đầu bên những trang sách, truyện, sưa say, thích thú. Mỗi cuốn sách là cả một thế giới rộng mở, hấp dẫn mở ra trước mắt các em. Mô hình "Thư viện xanh” đã mang đến cho học sinh trường tiểu học xã Kim Tiến (Kim Bôi) thói quen rất đáng quý, đó là đọc sách, nhờ vậy các em thêm say mê, yêu thích đến trường.

Huyện Lạc Thủy xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạc Thủy nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.