(HBĐT) - Ban Khuyến học Công an tỉnh thuộc khối thi đua số 3, gồm các Ban Khuyến học thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp và một số doanh nghiệp cấp tỉnh trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Công an tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh nên đã đạt được kết quả đáng khích lệ.


Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tặng quà trẻ em trong chương trình "Mùa yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.

Để thực hiện có hiệu quả công tác thi đua khuyến học, hàng năm, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chủ động bám sát quy chế hoạt động và nội dung giao ước thi đua để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tới toàn thể CB, CS, nhất là Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị (khóa X) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 tỉnh Hòa Bình”. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho CB, CS học tập tại trường, thông qua việc đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn kết học tập chính quy, không chính quy và học tập trong thư viện, sách báo, tuyên truyền..., qua đó đã đẩy mạnh phong trào tự học, tự rèn, duy trì văn hóa đọc của CB, CS. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tăng cường giao việc cho CB, CS, nhất là CB, CS trẻ; gắn trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy trong việc kèm cặp, hướng dẫn CB, CS; thành lập các Đoàn kiểm tra việc ghi chép trong quá trình học tập, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của mỗi CB, CS đối với việc học tập cũng như tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Bên cạnh đó, phối hợp thường xuyên với các trường CAND, Học viện Chính trị CAND liên kết cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ ngoài ngành được tuyển dụng và trực tiếp mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng chính trị, pháp luật. Năm 2017, Ban Khuyến học Công an tỉnh đã phối hợp sơ tuyển 300 thí sinh dự thi vào các trường CAND, cử hàng trăm lượt CB, CS tham gia dự thi các loại hình đào tạo trong và ngoài lực lượng; mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức QP- AN cho đối tượng 4 với 100 CB, CS tham gia, liên kết với Học viện Chính trị CAND mở 1 lớp văn bằng 2 cử nhân chính trị tại Công an tỉnh với trên 100 CB, CS trúng tuyển...

Đồng chí Bùi Tiến Lương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó trưởng Ban Khuyến học Công an tỉnh cho biết: "Với mục đích xây dựng người CAND "vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình hiện nay, Công an tỉnh coi trọng việc giáo dục, rèn luyện đạo đức, tác phong, tư cách của người cán bộ Công an cách mạng; gắn chặt công tác khuyến học, khuyến tài với triển khai các phong trào thi đua "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, "Học tập và làm theo sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, phong trào thi đua "3 không, 2 quản”; cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Công an tỉnh luôn quan tâm đến công tác chính sách, nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài cho con em CB, CS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao trong năm học nhằm động viên, khích lệ kịp thời các cháu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ học tập như: xây mới 1 nhà tình nghĩa, sửa chữa 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ; thăm hỏi, tặng gần 100 suất quà cho các đối tượng chính sách; tặng hàng trăm suất quà cho con em CB, CS trị giá trên 200 triệu đồng; cấp 3.860 thẻ BHYT cho CB, CS và thân nhân CB, CS... Những nghĩa cử cao đẹp ấy thắm đượm nghĩa tình đồng đội giữa thế hệ các CB, CS, là động lực để phát huy hơn nữa truyền thống CAND.

Do làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hiện nay, 100% phòng trực thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đều có tủ sách phục vụ CB, CS đơn vị nghiên cứu, học tập, qua đó thúc đẩy phong trào học tập sôi nổi trong toàn lực lượng Công an tỉnh, ý thức tự giác, tu dưỡng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức trong CB, CS ngày càng cao, từng bước chuẩn hóa đối với các chức danh, chức trách CB, CS. Với thành tích xuất sắc về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, Ban Khuyến học Công an tỉnh được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục Chính trị CAND, Tỉnh ủy tặng bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Học viện Chính trị CAND tặng giấy khen vì có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 Ngô Thủy (Công an tỉnh)Các tin khác


Cả nước còn tới 150.452 phòng học tranh tre nứa lá, tạm, nhờ, mượn, thuê

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước còn khoảng 150.452 phòng học để xóa phòng tranh tre nứa lá, bán kiên cố, tạm, nhờ, mượn, thuê (mầm non 54.700 phòng; tiểu học 71.289 phòng; THCS 21.700 phòng; THPT 2.763 phòng).

Bộ GD&ĐT giải thích vì sao học sinh phải học chương trình nặng

"Chương trình học của học sinh nặng bởi 2 lý do: Cách sắp xếp chương trình hiện hành còn cồng kềnh, có sự trùng lặp kiến thức; Cách truyền tải, phương pháp dạy học của giáo viên, có thói quen dạy những cái gì đã viết trong sách..."

Italy tuyên bố không rời khỏi Eurozone, các thị trường vẫn lo ngại

Ngày 14/10, Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio đã loại trừ khả năng nước này rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), cho rằng những đồn đoán như vậy là do các đối thủ chính trị phao tin nhằm gây hoảng loạn.

“Đưa” học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường bảo đảm “3 đủ”

(HBĐT) - 5 tuổi, cháu Lường Đại Nghĩa ở xóm Tình, xã Tu Lý (Đà Bắc) chỉ sống với mẹ. Cuộc sống của 2 mẹ con Nghĩa phụ thuộc chủ yếu vào ít ruộng của ông bà để lại và thu nhập thêm việc thu gom phế liệu. Do vậy, cuộc sống của 2 mẹ con gặp rất nhiều khó khăn. "Khó khăn này còn lớn hơn nếu con tôi đến trường mà không có sự hỗ trợ của Nhà nước”, chị Lường Thị Thu chia sẻ.

Cấp thiết phổ cập bơi cho học sinh

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/2018, trên địa bàn tỉnh có 1 bể bơi cấp tỉnh, 28 bể bơi theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên, các bể bơi đều do tư nhân đầu tư ở quy mô nhỏ, tự phát nhằm phục vụ vui chơi, giải trí, hoạt động kinh doanh trong các nhà hàng, khách sạn và một số ít trong trường học. Hầu hết phụ huynh cho con em học bơi tự túc, chưa có sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của các cơ quan chuyên môn. Hoạt động này chỉ được diễn ra tại các khu vực có bể bơi, công tác phổ cập bơi chưa được triển khai thực hiện theo yêu cầu.

Sức hút cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 14

(HBĐT) - Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng trải qua 14 lần tổ chức, tạo thành phong trào sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh trong tỉnh tham gia sáng tạo khoa học - kỹ thuật. Số lượng tác phẩm dự thi tăng, chất lượng có nhiều bước đột phá. Nhiều tác phẩm đạt giải được ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, không ít tác giả trẻ đã trở thành doanh nhân.