(HBĐT) - Ban Khuyến học Công an tỉnh thuộc khối thi đua số 3, gồm các Ban Khuyến học thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp và một số doanh nghiệp cấp tỉnh trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Công an tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh nên đã đạt được kết quả đáng khích lệ.


Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tặng quà trẻ em trong chương trình "Mùa yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.

Để thực hiện có hiệu quả công tác thi đua khuyến học, hàng năm, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chủ động bám sát quy chế hoạt động và nội dung giao ước thi đua để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tới toàn thể CB, CS, nhất là Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị (khóa X) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 tỉnh Hòa Bình”. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho CB, CS học tập tại trường, thông qua việc đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn kết học tập chính quy, không chính quy và học tập trong thư viện, sách báo, tuyên truyền..., qua đó đã đẩy mạnh phong trào tự học, tự rèn, duy trì văn hóa đọc của CB, CS. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tăng cường giao việc cho CB, CS, nhất là CB, CS trẻ; gắn trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy trong việc kèm cặp, hướng dẫn CB, CS; thành lập các Đoàn kiểm tra việc ghi chép trong quá trình học tập, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của mỗi CB, CS đối với việc học tập cũng như tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Bên cạnh đó, phối hợp thường xuyên với các trường CAND, Học viện Chính trị CAND liên kết cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ ngoài ngành được tuyển dụng và trực tiếp mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng chính trị, pháp luật. Năm 2017, Ban Khuyến học Công an tỉnh đã phối hợp sơ tuyển 300 thí sinh dự thi vào các trường CAND, cử hàng trăm lượt CB, CS tham gia dự thi các loại hình đào tạo trong và ngoài lực lượng; mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức QP- AN cho đối tượng 4 với 100 CB, CS tham gia, liên kết với Học viện Chính trị CAND mở 1 lớp văn bằng 2 cử nhân chính trị tại Công an tỉnh với trên 100 CB, CS trúng tuyển...

Đồng chí Bùi Tiến Lương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó trưởng Ban Khuyến học Công an tỉnh cho biết: "Với mục đích xây dựng người CAND "vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình hiện nay, Công an tỉnh coi trọng việc giáo dục, rèn luyện đạo đức, tác phong, tư cách của người cán bộ Công an cách mạng; gắn chặt công tác khuyến học, khuyến tài với triển khai các phong trào thi đua "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, "Học tập và làm theo sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, phong trào thi đua "3 không, 2 quản”; cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Công an tỉnh luôn quan tâm đến công tác chính sách, nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài cho con em CB, CS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao trong năm học nhằm động viên, khích lệ kịp thời các cháu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ học tập như: xây mới 1 nhà tình nghĩa, sửa chữa 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ; thăm hỏi, tặng gần 100 suất quà cho các đối tượng chính sách; tặng hàng trăm suất quà cho con em CB, CS trị giá trên 200 triệu đồng; cấp 3.860 thẻ BHYT cho CB, CS và thân nhân CB, CS... Những nghĩa cử cao đẹp ấy thắm đượm nghĩa tình đồng đội giữa thế hệ các CB, CS, là động lực để phát huy hơn nữa truyền thống CAND.

Do làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hiện nay, 100% phòng trực thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đều có tủ sách phục vụ CB, CS đơn vị nghiên cứu, học tập, qua đó thúc đẩy phong trào học tập sôi nổi trong toàn lực lượng Công an tỉnh, ý thức tự giác, tu dưỡng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức trong CB, CS ngày càng cao, từng bước chuẩn hóa đối với các chức danh, chức trách CB, CS. Với thành tích xuất sắc về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, Ban Khuyến học Công an tỉnh được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục Chính trị CAND, Tỉnh ủy tặng bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Học viện Chính trị CAND tặng giấy khen vì có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 Ngô Thủy (Công an tỉnh)Các tin khác


Kỷ luật giáo viên và Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan Nguyễn Thị Họa với hình thức khiển trách; yêu cầu tập thể Ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc hai cô giáo của Trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) có hành vi bạo lực với nhiều học sinh lớp 2A7 và thực hiện các thủ tục hành chính xử lý kỷ luật đối với hai cô giáo này. Đó là kết quả cuộc họp giải quyết vụ việc này của UBND quận Hồng Bàng tổ chức chiều 22-5.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến thời điểm hiện tại có tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi tỉnh Hòa Bình. Dự kiến, toàn tỉnh sẽ có 37 điểm thi, 447 cán bộ coi thi, 69 cán bộ giám sát. Kỳ thi năm 2019 có một số điểm mới so với các kỳ thi trước. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ những sự việc đã xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh ta đang tích cực, nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 


Huyện Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Ngày 21/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lí, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường - cần lưu ý từ những điều nhỏ nhất

(HBĐT) - Xây dựng mô hình trường học "an toàn, thân thiện” là một trong những phong trào được ngành Giáo dục tỉnh triển khai rộng khắp, có chiều sâu và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, đến năm học 2018-2019, một vài sự cố hy hữu đã xảy ra, mới đây nhất là vụ 2 em học sinh trường THCS thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) bị thương vong do thanh chắn bê tông tầng 2 của nhà lớp học rơi trúng người đã dóng lên một lời cảnh tỉnh: cần quan tâm hơn nữa tới việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT)- Ngày 20/5, tại trường Tiểu học Ngọc Lương A (Yên Thủy), Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 – 2019.

Hiệu quả việc thực hiện Đề án 281 ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) -   Theo số liệu bình xét cuối năm 2018, huyện Yên Thủy hiện có gần 76% số hộ gia đình học tập, 42% dòng họ học tập, gần 60% cộng đồng học tập cấp thôn và gần 63% đơn vị học tập cấp xã. Tất cả các chỉ tiêu này đều đạt, vượt so với kế hoạch từ 12 - 33%. Yên Thủy cũng chính là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về việc thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục