(HBĐT) - Chiều ngày 28/10, tại trường PT DTNT THPT tỉnh, Cục trẻ em (Bộ LĐ – TB&XH), Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Facebook Việt Nam, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet – ICT) đã phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa "Suy nghĩ trước khi chia sẻ” cho học sinh toàn trường.


Học sinh trường PT DTNT THPT tỉnh được tiếp cận với các kiến thức về việc sử dụng mạng xã hội sao cho văn minh, đúng đắn.

Facebook là một công cụ mạng xã hội được đông đảo mọi người sử dụng, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, tích cực thì việc sử dụng facebook đã phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực tác động xấu đến đạo đức, tư tưởng, hành vi của một số ĐTVN, người trẻ tuổi. Đặc biệt, thời gian gần đây vì thiếu hiểu biết nên một số bạn trẻ đã đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác trên facebook, gây hệ lụy xấu.

Do đó, hoạt động ngoại khóa này được tổ chức nhằm giúp học sinh toàn trường tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm khi sử dụng mạng xã hội facebook.

Thông qua việc trao đổi thẳng thắn, cởi mở với hình thức ngoại khóa sinh động, hấp dẫn, buổi ngoại khóa đã giúp các em có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về việc sử dụng mạng xã hội. Qua đó, ĐVTN được định hướng rõ nét về đúng – sai khi sử dụng mạng xã hội, có khả năng chọn lọc thông tin trên facebook, tránh xa mặt trái của xã hội; có thêm kiến thức, ý thức trước khi ấn nút "chia sẻ” trên facebook.

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực, cần được nhân rộng trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh ta.

Dương Liễu

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạc Thủy nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.