(HBĐT) - Chiều ngày 28/10, tại trường PT DTNT THPT tỉnh, Cục trẻ em (Bộ LĐ – TB&XH), Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Facebook Việt Nam, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet – ICT) đã phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa "Suy nghĩ trước khi chia sẻ” cho học sinh toàn trường.


Học sinh trường PT DTNT THPT tỉnh được tiếp cận với các kiến thức về việc sử dụng mạng xã hội sao cho văn minh, đúng đắn.

Facebook là một công cụ mạng xã hội được đông đảo mọi người sử dụng, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, tích cực thì việc sử dụng facebook đã phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực tác động xấu đến đạo đức, tư tưởng, hành vi của một số ĐTVN, người trẻ tuổi. Đặc biệt, thời gian gần đây vì thiếu hiểu biết nên một số bạn trẻ đã đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác trên facebook, gây hệ lụy xấu.

Do đó, hoạt động ngoại khóa này được tổ chức nhằm giúp học sinh toàn trường tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm khi sử dụng mạng xã hội facebook.

Thông qua việc trao đổi thẳng thắn, cởi mở với hình thức ngoại khóa sinh động, hấp dẫn, buổi ngoại khóa đã giúp các em có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về việc sử dụng mạng xã hội. Qua đó, ĐVTN được định hướng rõ nét về đúng – sai khi sử dụng mạng xã hội, có khả năng chọn lọc thông tin trên facebook, tránh xa mặt trái của xã hội; có thêm kiến thức, ý thức trước khi ấn nút "chia sẻ” trên facebook.

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực, cần được nhân rộng trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh ta.

Dương Liễu

Các tin khác


19 thí sinh tham gia Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy vừa tổ chức Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 19 thí sinh là Phó hiệu trưởng (PHT) các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Công bố chính thức lịch thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6.

Huyện Lạc Sơn có 10/28 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học

(HBĐT) - Những năm qua, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện Lạc Sơn tiếp tục được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, được nâng cấp cải tạo ngày càng khang trang, cơ bản đủ các phòng học, phòng chức năng, chuyên môn.

Tự chủ đại học vừa làm vừa run

Sau một thời gian thí điểm, khi Luật Giáo dục Đại học sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7 tới, hầu hết các trường công lập sẽ thực hiện tự chủ đại học. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các trường đại học, để mô hình này thực sự mang lại hiệu quả, rất cần thiết phải sớm sửa đổi các chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tỉnh ta có 5 thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Olympic Tin học du học Nga

(HBĐT) - Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã có thông tin chính thức về kết quả cuộc thi Olympic Tin học du học Nga diễn ra ngày 4/3 tại tỉnh Hòa Bình. Tổng số 267 thí sinh tham dự kỳ thi, 18 thí sinh giành chiến thắng, trong đó tỉnh ta có 5 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.