(HBĐT) - Chiều ngày 28/10, tại trường PT DTNT THPT tỉnh, Cục trẻ em (Bộ LĐ – TB&XH), Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Facebook Việt Nam, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet – ICT) đã phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa "Suy nghĩ trước khi chia sẻ” cho học sinh toàn trường.


Học sinh trường PT DTNT THPT tỉnh được tiếp cận với các kiến thức về việc sử dụng mạng xã hội sao cho văn minh, đúng đắn.

Facebook là một công cụ mạng xã hội được đông đảo mọi người sử dụng, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, tích cực thì việc sử dụng facebook đã phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực tác động xấu đến đạo đức, tư tưởng, hành vi của một số ĐTVN, người trẻ tuổi. Đặc biệt, thời gian gần đây vì thiếu hiểu biết nên một số bạn trẻ đã đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác trên facebook, gây hệ lụy xấu.

Do đó, hoạt động ngoại khóa này được tổ chức nhằm giúp học sinh toàn trường tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm khi sử dụng mạng xã hội facebook.

Thông qua việc trao đổi thẳng thắn, cởi mở với hình thức ngoại khóa sinh động, hấp dẫn, buổi ngoại khóa đã giúp các em có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về việc sử dụng mạng xã hội. Qua đó, ĐVTN được định hướng rõ nét về đúng – sai khi sử dụng mạng xã hội, có khả năng chọn lọc thông tin trên facebook, tránh xa mặt trái của xã hội; có thêm kiến thức, ý thức trước khi ấn nút "chia sẻ” trên facebook.

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực, cần được nhân rộng trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh ta.

Dương Liễu

Các tin khác


Trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình - một thời để nhớ

(HBĐT) - Tốt nghiệp cấp II năm 1977, chúng tôi không có được may mắn như các bạn cùng lớp theo học tại các trường cấp III như: Hoàng Văn Thụ, Công Nghiệp B, C3 Kỳ Sơn… (năm ấy trường cấp III Kỳ Sơn mới được xây dựng).

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 11/11, trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS&THPT huyện Đà Bắc tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập (1968 - 2018). Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Đà Bắc; cùng các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non Trung Sơn, Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/11, Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp” của công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam phối hợp với UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn tổ chức lễ bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non xã Trung Sơn. Hệ thống cấp nước bao gồm: Giếng khoan, máy bơm, bể chứa, thiết bị lọc nước, sân, bồn rửa tay…trị giá 80 triệu đồng cung cấp nước sinh hoạt sạch cho hơn 300 học sinh và giáo viên của trường.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III

(HBĐT) - Ngày 10/11, trường Chính trị tỉnh tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III, năm 2018. Lớp bồi dưỡng kéo dài gần 4 tháng, từ ngày 14/7 – 14/11 với tổng số 59 học viên là cán bộ công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Bộ GD-ĐT đề nghị giữ nguyên tên gọi các cấp học phổ thông để phù hợp quốc tế

Mặc dù có một số đại biểu Quốc hội đề nghị quay trở lại gọi tên các cấp học phổ thông là cấp I, II, III như trước đây, song Ban soạn thảo giải thích cách gọi hiện nay là phù hợp và thống nhất với quốc tế.

Trường THPT Phú Cường tổ chức hội thi Rung chuông vàng

(HBĐT) - Chiều ngày 7/11, trường THPT Phú Cường, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo liên môn Văn - Sử - Địa - GDCD - Anh " Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019