(HBĐT) - Ngày 28/10, tại Hà Nội, Cộng đồng toán Soroban- Rainbows đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng toán trẻ cấp quốc gia năm 2018. Đoàn Hòa Bình có 13 học sinh thuộc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng năng khiếu và ngoại ngữ quốc tế Green Star tham dự cuộc thi.

 


Các thí sinh của Đoàn Hòa Bình tham dự cuộc thi tìm kiếm tài năng toán trẻ Soroban- Rainbows quốc gia năm 2018.

Tại cuộc thi, các thí sinh tham gia tranh tài ở 2 nội dung: soroban (sử dụng bàn tính của Nhật Bản để tính toán) và finger math (sử dụng đôi bàn tay để cộng, trừ nhẩm trong phạm vi 99). Ở mỗi nội dung các thí sinh đều phải trải qua 2 vòng thi: nhìn tính và nghe tính. Với 50 dãy tính, thời gian làm bài chỉ 10 phút đòi hỏi các thí sinh tham dự cuộc thi sự tập trung và năng lực tư duy cao. Kết thúc vòng 1, 100% thí sinh của Đoàn Hòa Bình đạt điểm tuyệt đối và được quyền đi tiếp vào vòng chung kết. 
Kết quả chung cuộc, thí sinh Lý Hải Băng, sinh năm 2011 của Hòa Bình giành giải nhất nội dung finger math; 5/8 giải nhì của cuộc thi thuộc về các thí sinh đến từ Hòa Bình. Bên cạnh đó, còn có 4 thí sinh đạt giải ba, 1 giải khuyến khích và 2 thí sinh được công nhận tài năng toán trẻ Soroban- Rainbows quốc gia. 

 

P.V


Các tin khác


Huyện Lạc Thủy xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạc Thủy nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.