(HBĐT) - Ngày 28/10, tại Hà Nội, Cộng đồng toán Soroban- Rainbows đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng toán trẻ cấp quốc gia năm 2018. Đoàn Hòa Bình có 13 học sinh thuộc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng năng khiếu và ngoại ngữ quốc tế Green Star tham dự cuộc thi.

 


Các thí sinh của Đoàn Hòa Bình tham dự cuộc thi tìm kiếm tài năng toán trẻ Soroban- Rainbows quốc gia năm 2018.

Tại cuộc thi, các thí sinh tham gia tranh tài ở 2 nội dung: soroban (sử dụng bàn tính của Nhật Bản để tính toán) và finger math (sử dụng đôi bàn tay để cộng, trừ nhẩm trong phạm vi 99). Ở mỗi nội dung các thí sinh đều phải trải qua 2 vòng thi: nhìn tính và nghe tính. Với 50 dãy tính, thời gian làm bài chỉ 10 phút đòi hỏi các thí sinh tham dự cuộc thi sự tập trung và năng lực tư duy cao. Kết thúc vòng 1, 100% thí sinh của Đoàn Hòa Bình đạt điểm tuyệt đối và được quyền đi tiếp vào vòng chung kết. 
Kết quả chung cuộc, thí sinh Lý Hải Băng, sinh năm 2011 của Hòa Bình giành giải nhất nội dung finger math; 5/8 giải nhì của cuộc thi thuộc về các thí sinh đến từ Hòa Bình. Bên cạnh đó, còn có 4 thí sinh đạt giải ba, 1 giải khuyến khích và 2 thí sinh được công nhận tài năng toán trẻ Soroban- Rainbows quốc gia. 

 

P.V


Các tin khác


19 thí sinh tham gia Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy vừa tổ chức Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 19 thí sinh là Phó hiệu trưởng (PHT) các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Công bố chính thức lịch thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6.

Huyện Lạc Sơn có 10/28 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học

(HBĐT) - Những năm qua, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện Lạc Sơn tiếp tục được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, được nâng cấp cải tạo ngày càng khang trang, cơ bản đủ các phòng học, phòng chức năng, chuyên môn.

Tự chủ đại học vừa làm vừa run

Sau một thời gian thí điểm, khi Luật Giáo dục Đại học sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7 tới, hầu hết các trường công lập sẽ thực hiện tự chủ đại học. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các trường đại học, để mô hình này thực sự mang lại hiệu quả, rất cần thiết phải sớm sửa đổi các chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tỉnh ta có 5 thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Olympic Tin học du học Nga

(HBĐT) - Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã có thông tin chính thức về kết quả cuộc thi Olympic Tin học du học Nga diễn ra ngày 4/3 tại tỉnh Hòa Bình. Tổng số 267 thí sinh tham dự kỳ thi, 18 thí sinh giành chiến thắng, trong đó tỉnh ta có 5 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.