(HBĐT) - Ngày 28/10, tại Hà Nội, Cộng đồng toán Soroban- Rainbows đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng toán trẻ cấp quốc gia năm 2018. Đoàn Hòa Bình có 13 học sinh thuộc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng năng khiếu và ngoại ngữ quốc tế Green Star tham dự cuộc thi.

 


Các thí sinh của Đoàn Hòa Bình tham dự cuộc thi tìm kiếm tài năng toán trẻ Soroban- Rainbows quốc gia năm 2018.

Tại cuộc thi, các thí sinh tham gia tranh tài ở 2 nội dung: soroban (sử dụng bàn tính của Nhật Bản để tính toán) và finger math (sử dụng đôi bàn tay để cộng, trừ nhẩm trong phạm vi 99). Ở mỗi nội dung các thí sinh đều phải trải qua 2 vòng thi: nhìn tính và nghe tính. Với 50 dãy tính, thời gian làm bài chỉ 10 phút đòi hỏi các thí sinh tham dự cuộc thi sự tập trung và năng lực tư duy cao. Kết thúc vòng 1, 100% thí sinh của Đoàn Hòa Bình đạt điểm tuyệt đối và được quyền đi tiếp vào vòng chung kết. 
Kết quả chung cuộc, thí sinh Lý Hải Băng, sinh năm 2011 của Hòa Bình giành giải nhất nội dung finger math; 5/8 giải nhì của cuộc thi thuộc về các thí sinh đến từ Hòa Bình. Bên cạnh đó, còn có 4 thí sinh đạt giải ba, 1 giải khuyến khích và 2 thí sinh được công nhận tài năng toán trẻ Soroban- Rainbows quốc gia. 

 

P.V


Các tin khác


Trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình - một thời để nhớ

(HBĐT) - Tốt nghiệp cấp II năm 1977, chúng tôi không có được may mắn như các bạn cùng lớp theo học tại các trường cấp III như: Hoàng Văn Thụ, Công Nghiệp B, C3 Kỳ Sơn… (năm ấy trường cấp III Kỳ Sơn mới được xây dựng).

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 11/11, trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS&THPT huyện Đà Bắc tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập (1968 - 2018). Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Đà Bắc; cùng các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non Trung Sơn, Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/11, Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp” của công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam phối hợp với UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn tổ chức lễ bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non xã Trung Sơn. Hệ thống cấp nước bao gồm: Giếng khoan, máy bơm, bể chứa, thiết bị lọc nước, sân, bồn rửa tay…trị giá 80 triệu đồng cung cấp nước sinh hoạt sạch cho hơn 300 học sinh và giáo viên của trường.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III

(HBĐT) - Ngày 10/11, trường Chính trị tỉnh tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III, năm 2018. Lớp bồi dưỡng kéo dài gần 4 tháng, từ ngày 14/7 – 14/11 với tổng số 59 học viên là cán bộ công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Bộ GD-ĐT đề nghị giữ nguyên tên gọi các cấp học phổ thông để phù hợp quốc tế

Mặc dù có một số đại biểu Quốc hội đề nghị quay trở lại gọi tên các cấp học phổ thông là cấp I, II, III như trước đây, song Ban soạn thảo giải thích cách gọi hiện nay là phù hợp và thống nhất với quốc tế.

Trường THPT Phú Cường tổ chức hội thi Rung chuông vàng

(HBĐT) - Chiều ngày 7/11, trường THPT Phú Cường, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo liên môn Văn - Sử - Địa - GDCD - Anh " Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019