(HBÐT) - Trong 2 ngày, 3-4/11, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018- 2019 cho 110 giáo viên làm TPT Đội và các em học sinh trong BCH Liên đội toàn tỉnh.


Nhiều kiến thức mới về công tác Đội được chuyển tải tại lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn, học viên sẽ được tiếp cận kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể; những quy định về nghi thức, nghi lễ, Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; phương pháp tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp; những vấn đề mới trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; phương pháp lựa chọn, bồi dưỡng Ban chỉ huy Đội.

Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên được Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức với mong muốn để các giáo viên làm TPT Đội, các em học sinh trong BCH Liên đội toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi và cùng tham gia rèn luyện các kỹ năng thực hành công tác Đội. Với các giảng viên T.Ư nhiều kinh nghiệm, BTC chương trình tập huấn năm nay kỳ vọng giúp các học viên có thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt nhiệm vụ của mình.


                                                              P.V


Các tin khác


Trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình - một thời để nhớ

(HBĐT) - Tốt nghiệp cấp II năm 1977, chúng tôi không có được may mắn như các bạn cùng lớp theo học tại các trường cấp III như: Hoàng Văn Thụ, Công Nghiệp B, C3 Kỳ Sơn… (năm ấy trường cấp III Kỳ Sơn mới được xây dựng).

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 11/11, trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS&THPT huyện Đà Bắc tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập (1968 - 2018). Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Đà Bắc; cùng các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non Trung Sơn, Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/11, Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp” của công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam phối hợp với UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn tổ chức lễ bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non xã Trung Sơn. Hệ thống cấp nước bao gồm: Giếng khoan, máy bơm, bể chứa, thiết bị lọc nước, sân, bồn rửa tay…trị giá 80 triệu đồng cung cấp nước sinh hoạt sạch cho hơn 300 học sinh và giáo viên của trường.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III

(HBĐT) - Ngày 10/11, trường Chính trị tỉnh tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III, năm 2018. Lớp bồi dưỡng kéo dài gần 4 tháng, từ ngày 14/7 – 14/11 với tổng số 59 học viên là cán bộ công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Bộ GD-ĐT đề nghị giữ nguyên tên gọi các cấp học phổ thông để phù hợp quốc tế

Mặc dù có một số đại biểu Quốc hội đề nghị quay trở lại gọi tên các cấp học phổ thông là cấp I, II, III như trước đây, song Ban soạn thảo giải thích cách gọi hiện nay là phù hợp và thống nhất với quốc tế.

Trường THPT Phú Cường tổ chức hội thi Rung chuông vàng

(HBĐT) - Chiều ngày 7/11, trường THPT Phú Cường, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo liên môn Văn - Sử - Địa - GDCD - Anh " Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019