(HBÐT) - Trong 2 ngày, 3-4/11, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018- 2019 cho 110 giáo viên làm TPT Đội và các em học sinh trong BCH Liên đội toàn tỉnh.


Nhiều kiến thức mới về công tác Đội được chuyển tải tại lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn, học viên sẽ được tiếp cận kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể; những quy định về nghi thức, nghi lễ, Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; phương pháp tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp; những vấn đề mới trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; phương pháp lựa chọn, bồi dưỡng Ban chỉ huy Đội.

Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên được Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức với mong muốn để các giáo viên làm TPT Đội, các em học sinh trong BCH Liên đội toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi và cùng tham gia rèn luyện các kỹ năng thực hành công tác Đội. Với các giảng viên T.Ư nhiều kinh nghiệm, BTC chương trình tập huấn năm nay kỳ vọng giúp các học viên có thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt nhiệm vụ của mình.


                                                              P.V


Các tin khác


19 thí sinh tham gia Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy vừa tổ chức Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 19 thí sinh là Phó hiệu trưởng (PHT) các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Công bố chính thức lịch thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6.

Huyện Lạc Sơn có 10/28 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học

(HBĐT) - Những năm qua, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện Lạc Sơn tiếp tục được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, được nâng cấp cải tạo ngày càng khang trang, cơ bản đủ các phòng học, phòng chức năng, chuyên môn.

Tự chủ đại học vừa làm vừa run

Sau một thời gian thí điểm, khi Luật Giáo dục Đại học sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7 tới, hầu hết các trường công lập sẽ thực hiện tự chủ đại học. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các trường đại học, để mô hình này thực sự mang lại hiệu quả, rất cần thiết phải sớm sửa đổi các chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tỉnh ta có 5 thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Olympic Tin học du học Nga

(HBĐT) - Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã có thông tin chính thức về kết quả cuộc thi Olympic Tin học du học Nga diễn ra ngày 4/3 tại tỉnh Hòa Bình. Tổng số 267 thí sinh tham dự kỳ thi, 18 thí sinh giành chiến thắng, trong đó tỉnh ta có 5 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.