(HBÐT) - Trong 2 ngày, 3-4/11, tại Nhà thiếu nhi tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018- 2019 cho 110 giáo viên làm TPT Đội và các em học sinh trong BCH Liên đội toàn tỉnh.


Nhiều kiến thức mới về công tác Đội được chuyển tải tại lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn, học viên sẽ được tiếp cận kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể; những quy định về nghi thức, nghi lễ, Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; phương pháp tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp; những vấn đề mới trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; phương pháp lựa chọn, bồi dưỡng Ban chỉ huy Đội.

Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên được Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức với mong muốn để các giáo viên làm TPT Đội, các em học sinh trong BCH Liên đội toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi và cùng tham gia rèn luyện các kỹ năng thực hành công tác Đội. Với các giảng viên T.Ư nhiều kinh nghiệm, BTC chương trình tập huấn năm nay kỳ vọng giúp các học viên có thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt nhiệm vụ của mình.


                                                              P.V


Các tin khác


Huyện Lạc Thủy xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạc Thủy nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.