(HBĐT) - Ngày 31/10, tại xã Hang Kia, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu đã tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2018 – 2019.


Phần thi viết chữ đẹp của các em học sinh tiểu học xã Hang Kia

Tham gia giao lưu các đội đã cùng trải qua các phần thi: giao lưu năng khiếu tiếng Việt, thi viết chữ đẹp, thi vẽ tranh, thi trò chơi dân gian. Buổi giao lưu được tổ chức nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; tạo cơ hội cho các em học sinh tiểu học và đặc biệt là học viên lớp phổ cập giáo dục tại xã Hang Kia được giao lưu và mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt.

Theo đánh giá của BTC, kết quả giao lưu tại hội thi cho thấy nhiều học sinh và học viên có bài viết đẹp, đúng mẫu chữ, biết sử dụng viết chữ nghiêng, chữ viết hoa đẹp và mềm mại, đánh dấu thanh đúng vị trí, trình bày sáng tạo. Đặc biệt có một số bài viết của học viên như Khà Y Pàng, Giàng Y Chư được đánh giá cao. Về nội dung thi vẽ tranh. Nhiều bức tranh có bố cục rõ ràng, cân đối, màu sắc đẹp; điển hình như tranh vẽ của em Vàng Y Chua, Giàng Y Sua…

Đặc biệt tại buổi giao lưu, có sự tham gia của 25 gian hàng hội chợ. Các gian hàng đã trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương, có phần giới thiệu ngắn gọn, rõ ràng bằng tiếng Việt.

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp đã góp phần khuyến khích các em yêu và sử dụng tiếng Việt nhiều hơn. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy công tác giảng dạy, tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục.

Dương Liễu


Các tin khác


Huyện Lạc Thủy xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạc Thủy nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.