(HBĐT) - Ngày 31/10, tại xã Hang Kia, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu đã tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2018 – 2019.


Phần thi viết chữ đẹp của các em học sinh tiểu học xã Hang Kia

Tham gia giao lưu các đội đã cùng trải qua các phần thi: giao lưu năng khiếu tiếng Việt, thi viết chữ đẹp, thi vẽ tranh, thi trò chơi dân gian. Buổi giao lưu được tổ chức nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; tạo cơ hội cho các em học sinh tiểu học và đặc biệt là học viên lớp phổ cập giáo dục tại xã Hang Kia được giao lưu và mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt.

Theo đánh giá của BTC, kết quả giao lưu tại hội thi cho thấy nhiều học sinh và học viên có bài viết đẹp, đúng mẫu chữ, biết sử dụng viết chữ nghiêng, chữ viết hoa đẹp và mềm mại, đánh dấu thanh đúng vị trí, trình bày sáng tạo. Đặc biệt có một số bài viết của học viên như Khà Y Pàng, Giàng Y Chư được đánh giá cao. Về nội dung thi vẽ tranh. Nhiều bức tranh có bố cục rõ ràng, cân đối, màu sắc đẹp; điển hình như tranh vẽ của em Vàng Y Chua, Giàng Y Sua…

Đặc biệt tại buổi giao lưu, có sự tham gia của 25 gian hàng hội chợ. Các gian hàng đã trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương, có phần giới thiệu ngắn gọn, rõ ràng bằng tiếng Việt.

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp đã góp phần khuyến khích các em yêu và sử dụng tiếng Việt nhiều hơn. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy công tác giảng dạy, tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục.

Dương Liễu


Các tin khác


19 thí sinh tham gia Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy vừa tổ chức Hội thi Phó hiệu trưởng giỏi quản lý bậc mầm non năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 19 thí sinh là Phó hiệu trưởng (PHT) các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Công bố chính thức lịch thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6.

Huyện Lạc Sơn có 10/28 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học

(HBĐT) - Những năm qua, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện Lạc Sơn tiếp tục được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, được nâng cấp cải tạo ngày càng khang trang, cơ bản đủ các phòng học, phòng chức năng, chuyên môn.

Tự chủ đại học vừa làm vừa run

Sau một thời gian thí điểm, khi Luật Giáo dục Đại học sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7 tới, hầu hết các trường công lập sẽ thực hiện tự chủ đại học. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các trường đại học, để mô hình này thực sự mang lại hiệu quả, rất cần thiết phải sớm sửa đổi các chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tỉnh ta có 5 thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Olympic Tin học du học Nga

(HBĐT) - Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã có thông tin chính thức về kết quả cuộc thi Olympic Tin học du học Nga diễn ra ngày 4/3 tại tỉnh Hòa Bình. Tổng số 267 thí sinh tham dự kỳ thi, 18 thí sinh giành chiến thắng, trong đó tỉnh ta có 5 thí sinh.

Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.