(HBĐT) - Ngày 31/10, tại xã Hang Kia, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu đã tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2018 – 2019.


Phần thi viết chữ đẹp của các em học sinh tiểu học xã Hang Kia

Tham gia giao lưu các đội đã cùng trải qua các phần thi: giao lưu năng khiếu tiếng Việt, thi viết chữ đẹp, thi vẽ tranh, thi trò chơi dân gian. Buổi giao lưu được tổ chức nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; tạo cơ hội cho các em học sinh tiểu học và đặc biệt là học viên lớp phổ cập giáo dục tại xã Hang Kia được giao lưu và mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt.

Theo đánh giá của BTC, kết quả giao lưu tại hội thi cho thấy nhiều học sinh và học viên có bài viết đẹp, đúng mẫu chữ, biết sử dụng viết chữ nghiêng, chữ viết hoa đẹp và mềm mại, đánh dấu thanh đúng vị trí, trình bày sáng tạo. Đặc biệt có một số bài viết của học viên như Khà Y Pàng, Giàng Y Chư được đánh giá cao. Về nội dung thi vẽ tranh. Nhiều bức tranh có bố cục rõ ràng, cân đối, màu sắc đẹp; điển hình như tranh vẽ của em Vàng Y Chua, Giàng Y Sua…

Đặc biệt tại buổi giao lưu, có sự tham gia của 25 gian hàng hội chợ. Các gian hàng đã trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương, có phần giới thiệu ngắn gọn, rõ ràng bằng tiếng Việt.

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp đã góp phần khuyến khích các em yêu và sử dụng tiếng Việt nhiều hơn. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy công tác giảng dạy, tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục.

Dương Liễu


Các tin khác


Trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình - một thời để nhớ

(HBĐT) - Tốt nghiệp cấp II năm 1977, chúng tôi không có được may mắn như các bạn cùng lớp theo học tại các trường cấp III như: Hoàng Văn Thụ, Công Nghiệp B, C3 Kỳ Sơn… (năm ấy trường cấp III Kỳ Sơn mới được xây dựng).

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 11/11, trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS&THPT huyện Đà Bắc tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập (1968 - 2018). Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Đà Bắc; cùng các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non Trung Sơn, Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/11, Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp” của công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam phối hợp với UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn tổ chức lễ bàn giao hệ thống cấp nước cho trường mầm non xã Trung Sơn. Hệ thống cấp nước bao gồm: Giếng khoan, máy bơm, bể chứa, thiết bị lọc nước, sân, bồn rửa tay…trị giá 80 triệu đồng cung cấp nước sinh hoạt sạch cho hơn 300 học sinh và giáo viên của trường.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III

(HBĐT) - Ngày 10/11, trường Chính trị tỉnh tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên khóa III, năm 2018. Lớp bồi dưỡng kéo dài gần 4 tháng, từ ngày 14/7 – 14/11 với tổng số 59 học viên là cán bộ công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Bộ GD-ĐT đề nghị giữ nguyên tên gọi các cấp học phổ thông để phù hợp quốc tế

Mặc dù có một số đại biểu Quốc hội đề nghị quay trở lại gọi tên các cấp học phổ thông là cấp I, II, III như trước đây, song Ban soạn thảo giải thích cách gọi hiện nay là phù hợp và thống nhất với quốc tế.

Trường THPT Phú Cường tổ chức hội thi Rung chuông vàng

(HBĐT) - Chiều ngày 7/11, trường THPT Phú Cường, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo liên môn Văn - Sử - Địa - GDCD - Anh " Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019