(HBĐT) - Ngày 21/1, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018 – 2019.


Thực hiện nhiệm vụ dạy và học, trong học kỳ I vừa qua, tỷ lệ học sinh học lực giỏi của trường chiếm 75%, hạnh kiểm tốt chiếm 99,8%. Học sinh nhà trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 270 giải (257 giải bảng A), 63 học sinh được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. 6 giáo viên tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đoạt 4 giải nhất, 2 giải nhì. Bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường đã có những đổi mới mạnh mẽ trong việc giảng dạy bộ môn tiếng Anh, Tin học để hoàn thành mục tiêu chuẩn hóa đầu ra học sinh THPT theo chuẩn quốc tế. Đồng thời tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo để trang bị kỹ năng cho học sinh.

Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 - 2019, nhà trường tập trung áp dụng các biện pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy và học; có giải pháp thúc đẩy tinh thần tu dưỡng đạo đức và ý thức vươn lên trong học tập của học sinh. Đặc biệt, tập trung tư vấn cho học sinh lựa chọn môn thi THPT quốc gia phù hợp; bổ sung và ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 12; quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia.


Dương Liễu


Các tin khác


Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.

Vì một cái Tết an toàn và tình nghĩa

(HBĐT) - Theo kế hoạch chính thức của Sở GD&ĐT, học sinh các nhà trường trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 12 ngày, từ ngày 30/01/2019, (tức ngày 25 tết Kỷ Hợi) đến hết ngày 10/2/2019 (tức mùng 6 tết Kỷ Hợi). Thời gian tập trung học tập bình thường từ ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 Tết Kỷ Hợi). Đây là một kỳ nghỉ dài nên ngành GD&ĐT đã có kế hoạch, thông báo, hướng dẫn kỹ lưỡng.