(HBĐT) - Vừa qua, Hội Khuyến học huyện Cao Phong đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện QĐ số 281 của Thủ tướng Chính Phủ giai đoạn 2016-2018; tổng kết chương trình phối hợp về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong công nhân viên chức và người lao động giai đoạn 2013-2018; tổng kết công tác khuyến học năm 2018.


Qua 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 281, nhận thức của hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện Cao Phong về học tập suốt đời đã được nâng lên và có nhiều chuyển biến tích cực. 100% các xã, thị trấn đã kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, ra các nghị quyết chuyên đề và triển khai thực hiện Quyết định 281. Các tầng lớp nhân dân đã được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phong trào học tập suốt đời. Tính đến năm 2018, đã có hơn 70 % gia đình trong toàn huyện đạt danh hiệu "gia đình học tập”, 80 % dòng họ đạt danh hiệu "dòng họ học tập”. Công tác khuyến học, khuyến tài được phát triển rộng khắp trong huyện; Phong trào đã có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời. Theo đó, hàng năm sẽ tổ chức kiểm tra giám sát việc đánh giá, công nhận các danh hiệu học tập theo đúng quy trình, tiêu chí; gắn việc thực hiện đề án với các cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "phong trào xây dựng Nông thôn mới” và "Toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư tiên tiến” để tiến tới vào năm 2020 toàn huyện sẽ đạt tỷ lệ 100% các gia đình, dòng họ, cộng đồng hiếu học.


Hội khuyến học huyện Cao Phong trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2018.

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình, UBND huyện và Hội khuyến học huyện Cao Phong khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài thời gian qua.


 

 

Xuân Sơn

Trung tâm VHTT&TT Cao Phong


Các tin khác


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về bạo lực học đường

Thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục – Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mà Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành.

Nhiều trẻ đuối nước thương tâm, Bộ GDĐT khuyến khích các trường dạy bơi cho học sinh

Trước tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè 2019.

Chín tháng điều tra gian lận thi THPT quốc gia 2018

Với gian lận tinh vi, mất đến 9 tháng điểm thi thật của thí sinh ở Sơn La, Hoà Bình mới được hé lộ. Gần 20 người bị khởi tố.

Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình tập huấn điểm “Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”

(HBĐT) - Chiều 12/4, tại Nhà văn hóa tổ 4 - 5 phường Phương Lâm, Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình đã tổ chức tập huấn điểm "Sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng”. Dự buổi tập huấn có đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí chủ tịch hội khuyến học, thường trực TTHTCĐ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi xác định việc nâng cao chất lượng GD&ĐT là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp tạo chuyển biến tích cực.

Bộ Giáo dục lên tiếng về xử lý thí sinh có điểm thi THPT gian lận

Các thí sinh có điểm gian lận trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 vẫn được sử dụng điểm thật để xét tốt nghiệp, nếu thiếu sẽ được dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2019.