(HBĐT) - Vừa qua, Hội Khuyến học huyện Cao Phong đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện QĐ số 281 của Thủ tướng Chính Phủ giai đoạn 2016-2018; tổng kết chương trình phối hợp về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong công nhân viên chức và người lao động giai đoạn 2013-2018; tổng kết công tác khuyến học năm 2018.


Qua 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 281, nhận thức của hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện Cao Phong về học tập suốt đời đã được nâng lên và có nhiều chuyển biến tích cực. 100% các xã, thị trấn đã kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, ra các nghị quyết chuyên đề và triển khai thực hiện Quyết định 281. Các tầng lớp nhân dân đã được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phong trào học tập suốt đời. Tính đến năm 2018, đã có hơn 70 % gia đình trong toàn huyện đạt danh hiệu "gia đình học tập”, 80 % dòng họ đạt danh hiệu "dòng họ học tập”. Công tác khuyến học, khuyến tài được phát triển rộng khắp trong huyện; Phong trào đã có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời. Theo đó, hàng năm sẽ tổ chức kiểm tra giám sát việc đánh giá, công nhận các danh hiệu học tập theo đúng quy trình, tiêu chí; gắn việc thực hiện đề án với các cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "phong trào xây dựng Nông thôn mới” và "Toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư tiên tiến” để tiến tới vào năm 2020 toàn huyện sẽ đạt tỷ lệ 100% các gia đình, dòng họ, cộng đồng hiếu học.


Hội khuyến học huyện Cao Phong trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2018.

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình, UBND huyện và Hội khuyến học huyện Cao Phong khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài thời gian qua.


 

 

Xuân Sơn

Trung tâm VHTT&TT Cao Phong


Các tin khác


Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.

Vì một cái Tết an toàn và tình nghĩa

(HBĐT) - Theo kế hoạch chính thức của Sở GD&ĐT, học sinh các nhà trường trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 12 ngày, từ ngày 30/01/2019, (tức ngày 25 tết Kỷ Hợi) đến hết ngày 10/2/2019 (tức mùng 6 tết Kỷ Hợi). Thời gian tập trung học tập bình thường từ ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 Tết Kỷ Hợi). Đây là một kỳ nghỉ dài nên ngành GD&ĐT đã có kế hoạch, thông báo, hướng dẫn kỹ lưỡng.