(HBĐT) - Thầy và trò Trường THPT Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn tự tin bước vào năm học mới, nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng giảng dạy, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm học 2019-2020.


Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy, học tập.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THPT Quyết Thắng tiền thân là chi B của trường THPT Lạc Sơn, dù mới thành lập được 10 năm, nhưng nhà trường đang khẳng định uy tín trong hệ thống ngành Giáo dục và được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực chuyên môn tốt, đáp ứng được các yêu cầu của sự nghiệp giáo dục hiện nay. Nhà trường có 18 phòng làm việc với các phòng hội đồng, tin học, tiếng Anh,  thư viện, y tế, thiết bị cơ bản đáp ứng việc dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Nhiều năm nay, nhà trường đã tổ chức tốt các phong trào thi đua giảng dạy và học tập đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả để nâng cao chất lượng toàn diện các mặt giáo dục. Nhà trường đã phát huy năng lực sáng tạo của CB, GV. Cán bộ quản lý nhà trường đã có những sáng kiến đổi mới quản lý để nâng cao chất lượng dạy học, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Nhiều giáo viên đã tâm huyết tìm ra những phương pháp hay, cách dạy tốt để giảng dạy và giáo dục học sinh đạt kết quả. 

Năm học 2018-2019, nhà trường đã có 7 sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy, tiêu biểu như: sáng kiến "Quản lý công tác chủ nhiệm lớp ở trường THPT Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình"; "Đổi mới phương pháp quản lý nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, nhóm chuyên môn"; "Kinh nghiệm giáo dục học sinh cá biệt tại trường THPT Quyết Thắng"; "Hướng dẫn học sinh lớp 12 sử dụng máy tính cầm tay giải nhanh các bài tập trắc nghiệm về nguyên hàm, tích phân và ứng dụng"... 

Bên cạnh đó còn thực hiện nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả như tăng cường công tác phát triển đảng, đoàn thể trong trường học. Đến năm học 2018 – 2019, Chi bộ đã kết nạp đảng được 3 học sinh; 4 học sinh đi học lớp nhận thức về Đảng. Ba học sinh được kết nạp đảng hiện nay đang học tập tại trường Đại học Y thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Y Vinh, Đại học Văn hóa Hà Nội. Trong môi trường mới, các em luôn là thủ lĩnh của lớp. Mô hình Giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh thông qua hoạt động chăm sóc Tượng đài Tây Tiến tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình được lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn đánh giá cao. Bà con nhân dân trong vùng Quyết Thắng, xóm Trang xã Thượng Cốc, phụ huynh học sinh ủng rất ủng hộ.

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục, giảng dạy của nhà trường tiến bộ rõ rệt. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 96,7%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và các trường chuyên nghiệp của trường trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ cao. Hàng năm, thường có từ trên 15% học sinh lớp 12 đỗ vào các trường đại học trong toàn quốc, có học sinh đạt kết quả thi đại học với điểm số cao trên 24 điểm.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao cũng đạt được kết quả khá như: đạt giải nhất toàn đoàn trong Giải Việt dã truyền thống cúp báo Hòa Bình năm 2018; giải nhất bóng đá nữ trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019; giải nhất thi "Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình" tại cụm Lạc Sơn; giải ba thi Sáng tạo khoa học dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình; giải ba toàn đoàn trong Giải bơi của Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019… Chi bộ nhà trường được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liên tục. Năm học 2018-2019, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

                                                                                           L.T

Các tin khác


Hệ thống giáo dục Dạ Hợp triển khai nhiều chương trình mới vào dạy học

(HBĐT) - Ngày 30/5, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tổ chức hội nghị với chủ đề: "Phụ huynh học sinh và nhà trường cùng nhìn về một hướng”. Theo đó, hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, dạy học song ngữ đến từ các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước cùng đông đảo phụ huynh học sinh…

48 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở GD&ĐT đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020.

Huyện Lạc Thủy tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Đến hết năm 2018, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của huyện Lạc Thủy đạt 73,2%. Tuy nhiên, thực hiện sáp nhập, đến tháng 8/2019, tỷ lệ này giảm còn 45,5%. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, hiện nay, huyện đã có 22/33 trường chuẩn ở các cấp học, đạt 66,6%. Đây là tiền đề quan trọng để Lạc Thủy đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có trên 90% trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuần sách dành cho thiếu nhi

Từ nay đến hết 7-6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh), từ 8 đến 21 giờ hằng ngày và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (thành phố Hồ Chí Minh), mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần.

Hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ ở trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thời gian qua, trường THPT Công Nghiêp (TP Hòa Bình) đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

(HBĐT) - Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 - 31/5/2020, ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 được triển khai với chủ đề: "Bảo vệ thanh, thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục