(HBĐT) - Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng "Đơn vị học tập” luôn được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, coi đó là nền tảng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) "vững về nghiệp vụ, giỏi về chuyên môn”. 

 


Công an tỉnh phối hợp Hội Khuyến học tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trường PTDTBT - THCS Thung Nai (Cao Phong). 

Với nhiều giải pháp đồng bộ, việc xây dựng mô hình "Đơn vị học tập” được triển khai ở hầu khắp các đơn vị Công an trong tỉnh, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực. Nhiều cách làm hiệu quả từ mô hình "Đơn vị học tập” được nhân rộng.

Theo đánh giá của Ban Khuyến học Công an tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nói chung, xây dựng mô hình "Đơn vị học tập” nói riêng trở thành phong trào rộng khắp trong các đơn vị và từng CB, CS Công an. Hàng năm, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đều ban hành Nghị quyết lãnh đạo công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, coi đó là giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Thông qua đó, từng bước đưa phong trào "tự học, tự rèn, tự đào tạo” thành nền nếp, góp phần xây dựng đội ngũ CB, CS có bản lĩnh vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, tận tụy phục vụ Nhân dân.

Công an các đơn vị luôn quan tâm, tạo điều kiện để CB, CS tham gia học tập, đào tạo, nhất là đào tạo chuyên ngành, nghiệp vụ. Động viên CB, CS tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, viết bài đăng trên các báo, tạp chí lý luận của T.Ư và địa phương. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có cách làm hiệu quả, sáng tạo, đem lại hiệu quả trong thực tiễn. Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh chỉ đạo các cơ sở đoàn, hội, tổ chức cho đoàn viên, hội viên tham gia giao lưu, tạo đàm, hội thảo về các chủ đề, gắn với những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, ngành và truyền thống của Đoàn. Qua đó, giáo dục về lý tưởng cách mạng, ý thức vươn lên, vượt qua khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong 3 năm qua, Công an tỉnh đã chọn cử trên 1.200 đồng chí tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài ngành. Phối hợp với Học viện An ninh Nhân dân mở lớp đào tạo đại học cho trên 130 đồng chí, phối hợp với Học viện Chính trị Công an Nhân dân đào tạo hoàn thiện trung cấp lý luận chính trị cho trên 400 đồng chí. Ngoài ra, Công an tỉnh chọn cử hàng trăm lượt CB, CS tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hoàn thiện lý luận chính trị do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các cơ sở giáo dục trong, ngoài ngành tổ chức. Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Đảng uỷ Công an T.Ư và lãnh đạo Bộ Công an về xây dựng Công an 4 cấp, Công an tỉnh đã phối hợp với trường Cao đẳng An ninh nhân dân đào tạo nghiệp vụ Công an xã cho gần 500 CB, CS, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tăng cường cơ sở. Sau khi Công an xã chính quy về cơ sở, tình hình ANTT có chuyển biến tích cực, tội phạm được kiềm chế, góp phần nâng cao uy tín của Công an trong lòng Nhân dân.

Ban Khuyến học Công an tỉnh duy trì mô hình "Đơn vị học tập” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhằm chung tay với cộng đồng. Trên cơ sở rà soát của các đơn vị, Công an tỉnh và các đơn vị đỡ đầu 32 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi, với số tiền mỗi em trên 90 triệu đồng, tặng trên 100 suất quà cho học sinh địa bàn huyện Lương Sơn, mỗi suất 500.000 đồng. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thành phố tặng hàng trăm phần quà, trị giá hàng trăm triệu đồng cho các nhà trường, học sinh vùng cao. Những phần quà tuy không lớn, song đã động viên, khích lệ các thầy, cô giáo, học sinh chung tay xây dựng xã hội học tập. NHƯ HÙNG
(Công an tỉnh)

Các tin khác


Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XIX

(HBĐT) - Ngày 25/6, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp

(HBĐT) - Ngày 24/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Khẩn trương triển khai công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Dự kiến thời gian nghỉ hè của năm học 2019 – 2020 sẽ rút ngắn hơn so với mọi năm, do học kỳ II ngành Giáo dục (GD) đã phải nghỉ học gần 3 tháng để phòng, chống dịch Covid-19, do đó, vấn đề tuyển sinh năm học 2020 - 2021 được học sinh, phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để chuẩn bị cho năm học mới, cũng như thực hiện việc tuyển sinh đảm bảo đúng quy định, ngành GD đã, đang khẩn trương triển khai các hoạt động hướng dẫn, tổ chức cho học sinh đăng ký, chuẩn bị nhân sự, tổ chức kỳ thi và xét tuyển sinh các cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục