(HBĐT) - Phát huy truyền thống "Dạy tốt – Học tốt” của nhà trường, trong nhiều năm qua, cán bộ, giáo viên trường THPT 19/5 không ngừng nỗ lực để trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Cùng với đó, việc quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhà trường triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả cao. 

 


Giáo viên trường THPT 19/5 (Kim Bôi) tích cực ứng dụng phương pháp giảng dạy mới, tạo hứng thú cho học sinh.

Trường THPT 19/5 tọa lạc tại xóm Bãi Chạo, xã Tú Sơn (Kim Bôi). Năm học 2019 - 2020, Chi bộ nhà trường có 50 cán bộ, đảng viên (CB, ĐV). Ngay từ đầu năm học, dựa theo kế hoạch của Đảng bộ huyện Kim Bôi, chi bộ nhà trường đã xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo Bác đến từng CB, ĐV trong chi bộ. Từ đó, CB, ĐV đăng ký học tập bằng những nội dung cụ thể, gắn với chuyên đề của năm. Cùng với việc đưa nội dung nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ mỗi tháng của chi bộ, nhà trường cũng triển khai lồng ghép nội dung này vào các buổi sinh hoạt Hội đồng Sư phạm, chuyên môn, các đoàn thể, tạo điều kiện cho mọi thành viên đều tham gia học tập đầy đủ.

Thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn, thầy và trò nhà trường xác định làm tốt công tác giảng dạy, lấy chất lượng dạy và học làm mục tiêu phấn đấu. Bên cạnh việc tập trung vào hoạt động chính trị, chuyên môn theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, đội ngũ cán bộ, giáo viên tích cực sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo sự thu hút, hứng thú cho học sinh. Trong điều hành, quản lý hoạt động cũng được ứng dụng các phần mềm: PMIS, SMAS, phần mềm sắp xếp thời khóa biểu, phần mềm quản lý thi tốt nghiệp, thi nghề; sổ điểm điện tử được sử dụng thay thế sổ điểm thông thường; hệ thống tin nhắn đến cán bộ, giáo viên, học sinh được duy trì trên 2 hệ thống SMAS và Edu.

Các hoạt động giáo dục toàn diện khác cũng được nhà trường quan tâm đẩy mạnh. Nhà trường khuyến khích học sinh tham gia đầy đủ các giải thi đấu TDTT, hội thi văn nghệ do Sở GD&ĐT tổ chức. Đồng thời, thực hiện tốt việc đấu tranh các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy. Phối hợp chặt chẽ với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông. Mỗi năm, thầy và trò nhà trường đã phối hợp tổ chức trên 50 buổi sinh hoạt chuyên đề, nội dung bám sát tình hình thực tiễn của xã hội: Bạo lực học đường, sử dụng smartphone, hiện tượng nghiện facebook ở giới trẻ, dạy bơi, phòng chống đuối nước... Ngoài ra, hoạt động "Sáng tạo khoa học – kỹ thuật trẻ” cũng được nhà trường tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh toàn trường.

Từ những cách làm này, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhà trường đã đạt những kết quả tích cực, được Đảng bộ huyện đánh giá cao. Thầy Bùi Như Năng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trong năm học 2018-2019, trường có 42 học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh đạt giải, trong đó có nhiều giải cao. Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 93,2%, cao hơn tỷ lệ của toàn tỉnh 5,2%, trở thành 1 trong 8 trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất của tỉnh năm 2019. Trong những năm tới, nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của ngôi trường mang tên ngày sinh nhật Bác.


Khánh LinhCác tin khác


Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

(HBĐT) - Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 - 31/5/2020, ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 được triển khai với chủ đề: "Bảo vệ thanh, thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Những lưu ý trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển thẳng đại học, cao đẳng 2020

Theo văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định; chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng từ 15/6

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Trong đó, thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng trong công tác thi và tuyển sinh năm nay.

Tuổi nhỏ góp sức bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp Đoàn, Đội trong tỉnh cùng các nhà trường đã có nhiều chương trình hành động thiết thực, động viên thiếu nhi chung tay bảo vệ môi trường. "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", các em đã có những việc làm góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

TP Hồ Chí Minh họp khẩn vụ cây phượng bật gốc trong sân trường khiến nhiều học sinh bị thương vong

Tại buổi họp báo về tai nạn cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong và nhiều học sinh khác bị thương tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3) chiều 26/5, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND Quận 3 cho biết gia đình học sinh tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ cận nghèo của quận.

Thí sinh cập nhật phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển

Không ít thí sinh đang băn khoăn với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 về sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng sẽ được thực hiện như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục