(HBĐT) - Ngày 22/1, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện, Phòng GD&ĐT huyện Cao Phong phối hợp tổ chức chương trình bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ” cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là Bùi Mạnh Đoàn và Bùi Thị Phương Anh trú tại xóm Trang Trên, xã Hợp Phong (Cao Phong).


Đại diện các ngành, đơn vị huyện và chính quyền địa phương bàn giao nhà "Khăn quàng đỏ” cho gia đình 2 em học đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Công trình ngôi nhà "Khăn quàng đỏ” được Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, nguồn hỗ trợ này được vận động, quyên góp từ thầy cô giáo, học sinh các trường học trong toàn huyện. Bên cạnh đó, gia đình 2 em được người thân, họ hàng và ĐVTN địa phương hỗ trợ thêm ngày công và các vật liệu xây dựng, tổng chi phí trên 70 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái nhằm giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; là động lực để các em phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. Hai ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cũng là công trình Thanh thiếu nhi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
                         
P.V

Các tin khác


Sở GD&ĐT kiểm tra tình hình sau Tết Nguyên đán tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc với ngành Giáo dục huyện Đà Bắc kiểm tra tình hình sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhiều bất cập trong dạy và học trực tuyến

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh ở nhiều tỉnh, thành phố phải tạm dừng đến trường.

Hướng dẫn tất cả các cơ sở giáo dục cài đặt ứng dụng “An toàn Covid-19” trước ngày 25/2/2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1059/VPUBND-KGVX về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19” trong trường học.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà ở Tuyên Quang

Xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần tích cực trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Học sinh cuối cấp học trực tuyến có khó khăn?

Các trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh cuối cấp theo hình thức phù hợp để ứng phó với những tình huống bất ngờ trước diễn biến của dịch Covid-19.

Tăng cường dạy học qua internet trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tối 30/1, Hòa Bình xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ngoài cộng đồng. Để thực hiện công tác phòng, chống dịch (PCD), học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 31/1. Ngay khi có quyết định của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học để PCD, các đơn vị trường học đã khẩn trương triển khai việc dạy học trên internet. Rút kinh nghiệm từ những đợt "tập dượt” trong năm 2020, nên đợt học trên internet lần này được các nhà trường triển khai khá thuận lợi, nhuần nhuyễn. Cô trò không gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ như trước đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục