(HBĐT) - Theo Kế hoạch tuyên truyền năm 2017 của BHXH tỉnh, nội dung tuyên truyền chủ yếu là tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT và BHTN thể hiện ở Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012- 2020”; Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012- 2015 và 2020 và các chủ trương, chính sách khác về BHXH, BHYT.


Trong công tác tuyên truyền chú trọng những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT; những định hướng chỉ đạo của lãnh đạo BHXH Việt Nam trong các lĩnh vực hoạt động của ngành; kết quả thực hiện chính sách BHXH và BHYT đạt được trong thời gian qua để động viên các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành đạt và vượt chỉ tiêu bao phủ bao phủ BHYT. Những kết quả ngành BHXH đạt được trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh giao dịch điện tử, hỗ trợ các đơn vị sử dụng lao động trong thực hiện thủ tục hành chính và những chỉ tiêu đạt được trong việc giảm thời gian thực hiện BHXH, BHYT. Tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; bảo vệ quyền lợi của người lao động...


Cán bộ BHXH tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho nhân dân xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn).

BHXH tỉnh phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức CT-XH tổ chức tuyên truyền cho các nhóm đối tượng thông qua các hoạt động như tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, tọa đàm, đối thoại trực tiếp, tổ chức các đội tuyên truyền lưu động, hội thi tuyên truyền viên, phát hành ấn phẩm... Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền thông qua việc thực hiện các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề và các bài viết, phóng sự, tin tức, tổ chức các buổi tọa đàm... Tổ chức tuyên truyền trên các kênh truyền thông của ngành. Tổ chức tuyên truyền trực quan thông qua các ấn phẩm tuyên truyền, pano, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động, tờ rơi, tờ gấp, sách cẩm nang... Tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan vào các dịp lễ lớn như kỷ niệm ngày thành lập BHXH Việt Nam 16/2 và ngày BHYT Việt Nam 1/7. Từ đầu năm đến nay, BHXH tỉnh đã tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với nhân dân trên địa bàn xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn); phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Ban quản lý các Khu công nghiệp tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại về Luật BHXH, Luật BHYT với các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, BHXH tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 380 cán bộ, hội viên hội nông dân trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Ngoài ra, BHXH các huyện, thành phố cũng tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng trên địa bàn...

Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh chỉ đạo việc tổ chức hội thi "Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT” cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 31/8 với sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại văn phòng, các Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện, thành phố và cộng tác viên tuyên truyền, các đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương. Qua hội thi sẽ góp phần tạo điều kiện để văn phòng, các Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện, thành phố đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo.


                                                                       Hương Lan

Các tin khác


Người mang hạnh phúc cho những bà mẹ hiếm muộn

(HBĐT) - Ấn tượng đầu tiên khi gặp thầy thuốc đông y Lê Thị Miểu, xóm Tân Lập, xã Dân Chủ (TP Hòa Bình) là khuôn mặt phúc hậu, nụ cười thân thiện, dáng người nhanh nhẹn, hoạt bát hơn hẳn so với tuổi gần thất thập của bà. Không chỉ là người kết hợp từ bài thuốc y học cổ truyền với những bài thuốc của những bà lang, bà mế, hàn gắn cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mà bà còn giúp đỡ nhiều bệnh nhân khó khăn khi đến khám, chữa bệnh.

Cảnh giác viêm não Nhật Bản

Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) vừa tiếp nhận một trẻ có các biểu hiện của bệnh viêm não Nhật Bản. Đây là loại bệnh nguy hiểm, thường để lại di chứng nặng nề.

Bộ trưởng y tế: Phải đầu tư ra tấm ra món y tế cơ sở!

Ngày 15/5, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về y tế cơ sở, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, như Tổ chức Y tế thế giới nhìn nhận, nhiều nước tiêu quá nhiều tiền cho hệ thống bệnh viện mà lãng quên y tế cơ sở.

Chớ sử dụng lại chai nước nhựa, rước bệnh vào người đấy!

Nhiều người có thói quen tái sử dụng chai nước nhựa trên bàn làm việc và hầu như không ai suy nghĩ về hàng triệu vi khuẩn ở chai.

Cần tập trung cho chiến dịch tiêm phòng bệnh dại

(HBĐT) - Chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh dại trên đàn chó của tỉnh khởi động từ trung tuần tháng 3, dự kiến kết thúc vào trung tuần tháng 5. Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc xin dại thực hiện thấp hơn nhiều so với mọi năm. Đáng lo ngại, hiện đang bước vào giai đoạn nắng nóng cũng là cao điểm bùng phát bệnh dại.

Lương Sơn: Phát hiện 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả có sử dụng hàn the

(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả.