(HBĐT) - Theo Kế hoạch tuyên truyền năm 2017 của BHXH tỉnh, nội dung tuyên truyền chủ yếu là tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT và BHTN thể hiện ở Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012- 2020”; Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012- 2015 và 2020 và các chủ trương, chính sách khác về BHXH, BHYT.


Trong công tác tuyên truyền chú trọng những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT; những định hướng chỉ đạo của lãnh đạo BHXH Việt Nam trong các lĩnh vực hoạt động của ngành; kết quả thực hiện chính sách BHXH và BHYT đạt được trong thời gian qua để động viên các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành đạt và vượt chỉ tiêu bao phủ bao phủ BHYT. Những kết quả ngành BHXH đạt được trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh giao dịch điện tử, hỗ trợ các đơn vị sử dụng lao động trong thực hiện thủ tục hành chính và những chỉ tiêu đạt được trong việc giảm thời gian thực hiện BHXH, BHYT. Tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; bảo vệ quyền lợi của người lao động...


Cán bộ BHXH tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho nhân dân xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn).

BHXH tỉnh phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức CT-XH tổ chức tuyên truyền cho các nhóm đối tượng thông qua các hoạt động như tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, tọa đàm, đối thoại trực tiếp, tổ chức các đội tuyên truyền lưu động, hội thi tuyên truyền viên, phát hành ấn phẩm... Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền thông qua việc thực hiện các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề và các bài viết, phóng sự, tin tức, tổ chức các buổi tọa đàm... Tổ chức tuyên truyền trên các kênh truyền thông của ngành. Tổ chức tuyên truyền trực quan thông qua các ấn phẩm tuyên truyền, pano, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động, tờ rơi, tờ gấp, sách cẩm nang... Tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan vào các dịp lễ lớn như kỷ niệm ngày thành lập BHXH Việt Nam 16/2 và ngày BHYT Việt Nam 1/7. Từ đầu năm đến nay, BHXH tỉnh đã tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với nhân dân trên địa bàn xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn); phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Ban quản lý các Khu công nghiệp tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại về Luật BHXH, Luật BHYT với các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, BHXH tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 380 cán bộ, hội viên hội nông dân trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Ngoài ra, BHXH các huyện, thành phố cũng tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng trên địa bàn...

Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh chỉ đạo việc tổ chức hội thi "Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT” cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 31/8 với sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại văn phòng, các Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện, thành phố và cộng tác viên tuyên truyền, các đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương. Qua hội thi sẽ góp phần tạo điều kiện để văn phòng, các Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện, thành phố đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo.


                                                                       Hương Lan

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục