(HBĐT) - Theo Kế hoạch tuyên truyền năm 2017 của BHXH tỉnh, nội dung tuyên truyền chủ yếu là tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT và BHTN thể hiện ở Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012- 2020”; Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012- 2015 và 2020 và các chủ trương, chính sách khác về BHXH, BHYT.


Trong công tác tuyên truyền chú trọng những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT; những định hướng chỉ đạo của lãnh đạo BHXH Việt Nam trong các lĩnh vực hoạt động của ngành; kết quả thực hiện chính sách BHXH và BHYT đạt được trong thời gian qua để động viên các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành đạt và vượt chỉ tiêu bao phủ bao phủ BHYT. Những kết quả ngành BHXH đạt được trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh giao dịch điện tử, hỗ trợ các đơn vị sử dụng lao động trong thực hiện thủ tục hành chính và những chỉ tiêu đạt được trong việc giảm thời gian thực hiện BHXH, BHYT. Tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; bảo vệ quyền lợi của người lao động...


Cán bộ BHXH tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho nhân dân xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn).

BHXH tỉnh phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức CT-XH tổ chức tuyên truyền cho các nhóm đối tượng thông qua các hoạt động như tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, tọa đàm, đối thoại trực tiếp, tổ chức các đội tuyên truyền lưu động, hội thi tuyên truyền viên, phát hành ấn phẩm... Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền thông qua việc thực hiện các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề và các bài viết, phóng sự, tin tức, tổ chức các buổi tọa đàm... Tổ chức tuyên truyền trên các kênh truyền thông của ngành. Tổ chức tuyên truyền trực quan thông qua các ấn phẩm tuyên truyền, pano, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động, tờ rơi, tờ gấp, sách cẩm nang... Tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan vào các dịp lễ lớn như kỷ niệm ngày thành lập BHXH Việt Nam 16/2 và ngày BHYT Việt Nam 1/7. Từ đầu năm đến nay, BHXH tỉnh đã tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với nhân dân trên địa bàn xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn); phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Ban quản lý các Khu công nghiệp tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại về Luật BHXH, Luật BHYT với các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, BHXH tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 380 cán bộ, hội viên hội nông dân trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Ngoài ra, BHXH các huyện, thành phố cũng tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng trên địa bàn...

Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh chỉ đạo việc tổ chức hội thi "Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT” cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 31/8 với sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại văn phòng, các Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện, thành phố và cộng tác viên tuyên truyền, các đại lý thu BHXH, BHYT tại địa phương. Qua hội thi sẽ góp phần tạo điều kiện để văn phòng, các Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện, thành phố đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo.


                                                                       Hương Lan

Các tin khác


Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

(HBĐT) - Ngày 19/1, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, trực thuộc sở LĐ-TB&XH tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyên môn, công tác an ninh trật tự năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.

Hội nghị trực toàn quốc tuyến triển khai công tác y tế năm 2018

(HBĐT) - Ngày 19/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác ngành y tế năm 2018 và triển khai chương trình hành động của Bộ Y tế về xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở theo Quyết định 2348/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính Phủ và đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ giao thông chủ trì. Tham dự có các bộ ngành trung ương và 700 điểm cầu thuộc 63 tỉnh thành. Tại điểm cầu Hòa Bình tham dự có đồng chí Bùi Văn Cửu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh…

Tan máu bẩm sinh không đáng ngại?

(HBĐT) - Hiện, bệnh Thalassemia hay còn gọi là tan máu bẩm sinh đang tiềm ẩn trong cộng đồng người dân trong tỉnh. Qua xét nghiệm 10.425 người, chủ yếu là phụ nữ có thai và học sinh THPT có độ tuổi tiền hôn nhân của các huyện: Kim Bôi, Đà Bắc, Lạc Thủy, Yên Thủy và Cao Phong đã phát hiện 1.422 người mang gen bệnh, chiếm 14% người được xét nghiệm.

Học sinh nguy kịch nghi do uống trà sữa không rõ nguồn gốc: BV Nhi đồng 1 nói gì?

Lúc 2 giờ sáng nay 18.1, bênh nhi Trần Tú Uyên (14 tuổi, trú xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã được Bệnh viện (BV) tỉnh Khánh Hoà chuyển viện đến BV Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Cải thiện tiêu chí sức khỏe cho người dân

(HBĐT) - Sáng 17/1, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành.

Thuốc Ðông y, chớ dùng bừa

Bà Vân (65 tuổi) bị đau nhức mỏi khắp người, ho khan lâu ngày không khỏi. Nghe bà bạn mách có thầy lang bốc thuốc "bổ” tốt lắm nên bà tìm đến để cắt thuốc.