(HBĐT) - Ngay sau tai biến y khoa xảy ra tối 28/11/2017 với sản phụ H.T.A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang tập trung dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt cho con gái sản phụ.


Cháu bé bú mút tốt, tăng 70g so với ngày đầu tách mẹ và chuẩn bị được xuất viện

Cùng với việc động viên, thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình sản phụ A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng triển khai chương trình chăm sóc đặc biệt cho cháu bé, con gái sản phụ. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thanh Hải, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: Bé gái nặng 2,9kg, là con thứ nhất của sản phụ. Sau khi xác định được tình hình của gia đình, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa Sơ sinh phối hợp cùng khoa Sản điều động riêng một ê kíp bác sĩ, điều dưỡng nhằm chăm sóc cho con của sản phụ A và hỗ trợ gia đình trong những ngày còn ở bệnh viện. Trong đó, đã thu xếp phòng ở riêng biệt cho người nhà và cháu bé. Hàng ngày, ê kíp y bác sĩ vừa theo dõi tình trạng sức khỏe, vừa trực tiếp phụ trách dinh dưỡng nhằm đáp ứng từ nhu cầu thiết yếu nhất của cháu. Ngay trong ngày đầu tách mẹ, các bác sĩ đã thăm khám bé. Tình trạng bé tốt, tiếp xúc tốt, có phản xạ mút tốt. Các chỉ số sinh tồn ở mức ổn định. Tình hình sức khỏe của cháu bé được bệnh viện cung cấp thường xuyên cho gia đình, động viên gia đình yên tâm về tư tưởng. Mặc dù ngày thứ hai, bé có biểu hiện vàng da nhẹ ở mặt nhưng đến nay đã ổn định. Các y bác sĩ khoa Sản và Sơ Sinh vẫn luôn sát sao, tận tình chăm sóc; hướng dẫn gia đình làm các xét nghiệm cần thiết. Hiện nay, sau mỗi 2-3 giờ, bé dùng hết khoảng 40 – 60 ml sữa, cân nặng tăng hơn so với ngày đầu 70g.

Chị Hà Thị Quyên – chị họ của sản phụ A, một trong những người thân trực tiếp chăm sóc con gái sản phụ cho biết: "Các y bác sĩ ở đây rất quan tâm, thăm hỏi, động viên gia đình và cháu. Riêng với cháu, bác sĩ trực tiếp xuống pha sữa, tắm rửa và hướng dẫn gia đình cách chăm cháu chu đáo. Hiện nay cháu bú tốt nên gia đình yên tâm cho cháu xuất viện”.

Theo Bác sĩ CKI Phạm Thị Thoa, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, hiện tại, tình trạng sức khỏe cháu bé ổn định, tăng cân tốt. Khoa Sản và các đơn vị trong Bệnh viện đang tích cực phối hợp hỗ trợ tối đa cho cháu bé và gia đình. Dự kiến, cháu bé có thể được xuất viện trong hai đến ba ngày tới.

                                                  Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

Các tin khác


Hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS

(HBĐT) - Ngày 12/12, Ban quản lý tiểu dự án VAAC-US.CDC tổ chức hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hòa Bình. 

Ngày hội "Cơm ngon - Con khỏe" cùng Knorr

(HBĐT) - Ngày 12/12/2017, tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn, Hội LHPN huyện Lạc Sơn phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, tổ chức ngày hội "Cơm ngon - con khỏe" năm 2017. 

Vì sao trẻ nhập viện vì xuất huyết não, hôn mê?

BV Nhi TƯ liên tục tiếp nhận 3 bệnh nhi bị xuất huyết não, hôn mê li bì từ tuyến dưới chuyển lên.

Đổi mới hình thức tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT

(HBĐT) - Vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Diễn đàn đối thoại về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Cao Phong. Tham gia diễn đàn có trên 100 người là lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị, nhân dân đã được cán bộ các đơn vị liên quan thông tin về chính sách BHXH, BHYT như: Đối tượng tham gia, quyền lợi được hưởng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia; những điểm mới quan trọng của Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao số người sử dụng ARV, Methandone, giảm số người nghiện và điểm mại dâm trong cả nước

(HBĐT) - Đó là nội dung chính của hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác trọng tâm năm 2018 của UBQG phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm do Văn phòng Chính Phủ và các bộ ngành tổ chức ngày 8/12.

Huyện Kim Bôi: Cấp trên 1 vạn thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH Kim Bôi, trong năm 2017, trên địa bàn huyện có tổng số 100.451 thẻ BHYT được cấp cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo.