(HBĐT) - Triển khai các hoạt động thiện nguyện hướng về người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, ngày 30/12/2018, Hội CTĐ huyện Yên Thủy, CLB thiện nguyện "Vì trái tim trẻ thơ" huyện Yên Thủy đã tổ chức trao 135 suất cháo dinh dưỡng cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.


Đây là tuần cháo thứ 5 trong chương trình nồi cháo yêu thương do Hội CTĐ huyện Yên Thủy triển khai vào các chủ nhật hàng tuần. Trung bình mỗi tuần, Hội trao tặng từ 100 – 200 suất cháo dinh dưỡng cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ do các hội viên CTĐ, CLB thiện nguyện "Vì trái tim trẻ thơ" và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. 


Các tình nguyện viên trao tặng những suất cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. 

Trước đó, ngày 29/12/2018, Hội CTĐ huyện Yên Thủy và CLB Vì trái tim trẻ thơ cùng các nhà hảo tâm đã tặng 300 suất quà, 2 tấn quần áo cho các em học sinh nghèo, các hộ khó khăn thuộc xã Hang Kia, huyện Mai Châu. Trong đó chủ yếu là quần áo ấm, giày dép mùa đông và các nhu yếu phẩm thiết yếu trong gia đình.

Hoạt động ý nghĩa này nhằm giúp hộ nghèo, các em học sinh nghèo có mùa đông ấm áp hơn, động viên họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, để không ai bị bỏ lại phía sau.


Hội CTĐ huyện Yên Thủy phối hợp với Hội CTĐ huyện Mai Châu, CLB thiện nguyện "Vì trái tim trẻ thơ" huyện Yên Thủy và các nhà hảo tâm tổ chức tặng quà và quần áo ấm cho các em học sinh, hộ khó khăn thuộc xã Hang Kia, huyện Mai Châu. 


                                                                   P.VCác tin khác


Tập huấn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen

(HBĐT) - Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), ngày 20/1, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc tổ chức tập huấn "Hướng dẫn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen” cho hơn 30 cán bộ, cộng tác viên dân số và người nhà người mang gen bệnh trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Triển khai công tác y tế năm 2022

(HBĐT) - Ngày 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả đạt được năm 2021, triển khai công tác y tế năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Bảo vệ, quản lý người có nguy cơ cao khi mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay, các cơ sở y tế đang điều trị cho 1.780 trường hợp mắc Covid-19, có 12 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Cộng dồn đến nay, tỉnh ghi nhận 9 trường hợp tử vong do Covid-19, chủ yếu là người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người chưa tiêm vắc xin - đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đặc biệt, ngày 18/1, tỉnh ghi nhận 2 ca tử vong do Covid-19, đều là bệnh nhân chưa tiêm vắc xin. Từ thực tế đó, ngành y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp cấp thiết bảo vệ nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19 để hạn chế tỷ lệ ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Ngày 18/1, thêm 16.838 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 17/1 đến 16h ngày 18/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới.

Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19 trong ngày

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 17/1 đến 18 giờ ngày 18/1, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19.

Ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục