Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 8 - 14/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận khám cấp cứu cho 838 người, bằng 125% so với dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Bệnh nhân cao tuổi đến khám và nhập viện do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nặng.

Trong đó có 159 ca tại nạn giao thông (chiếm 18,97%). Số ca do đánh nhau và các nguyên nhân khác 679 ca (chiếm 81,03%). So với dịp Tết năm 2023, số ca khám cấp cứu tăng cao, chủ yếu là các bệnh đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, viêm phổi, suy hô hấp, xuất huyết tiêu hoá nặng.

Từ ngày 29 âm lịch đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có 494 trường hợp nhập viện điều trị nội trú, 29 lượt chuyển tuyến, 28 ca tử vong hoặc nặng xin về. Các kíp trực Ngoại, Sản đã xử lý phẫu thuật cấp cứu 87 ca (phẫu thuật xử lý vết thương do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn khác, mổ đẻ...). Đáng chú ý, 41 công dân đã chào đời trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng bệnh nhân đến khám chủ yếu là các bệnh: tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp. Bệnh viện đã bố trí đầy đủ các vị trí làm việc sẵn sàng phục vụ nhu cầu lấy thuốc cấp phát cho bệnh nhân mạn tính cũng như nhu cầu khám, điều trị của Nhân dân.


Nguyễn Tuyết
 (Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Các tin khác


Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại Hà Nội

Ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ ngày 29/3 đến ngày 5/4), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 124 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 47 trường hợp so với tuần trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục