Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế ngày càng khang trang, hiện đại, nguồn nhân lực được tăng cường cả về số lượng, chất lượng… Nhờ đó, bệnh viện đã nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Từng bước xây dựng niềm tin về chất lượng dịch vụ và thương hiệu bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người bệnh.


Cán bộ y tế Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Là người mắc bệnh hen mạn tính, cao huyết áp, bà Đinh Thị Hoa, 67 tuổi, phường Thái Bình (TP Hòa Bình) thường xuyên điều trị tại BVĐK tỉnh. Bà Hoa chia sẻ: Gắn bó với bệnh viện từ lâu, tôi thấy cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, chất lượng KCB được cải thiện nhiều, tinh thần, thái độ phục vụ ngày càng tốt hơn. Đến bệnh viện, người bệnh được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình ngay từ Khoa Khám bệnh. Nếu muốn các thủ tục nhanh gọn hơn, tôi chọn Khoa Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu. Tôi thấy hài lòng khi đến khám và điều trị tại BVĐK tỉnh.

Năm 2023, các hoạt động cải tiến chất lượng được BVĐK tỉnh triển khai tích cực. Công tác cấp cứu được củng cố, tích cực áp dụng quy trình báo động đỏ nội viện; cơ sở vật chất được tăng cường với việc bố trí, sắp xếp, đưa vào hoạt động khối nhà chuyên khoa ung bướu... Với vai trò là bệnh viện đầu ngành của tỉnh, cùng với việc nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thời gian qua, BVĐK tỉnh nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, chủ động mở rộng quan hệ hợp tác với các đơn vị tuyến Trung ương để phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Các hoạt động như đào tạo, chỉ đạo tuyến, quản lý chất lượng, nghiên cứu khoa học… được bệnh viện quan tâm phát triển. Bệnh viện đã triển khai kế hoạch tiếp nhận hỗ trợ phát triển toàn diện từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các bệnh viện Trung ương, tiếp tục kết nối các chuyên gia đầu ngành về KCB, chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị phục vụ người dân trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, các loại phẫu thuật, thủ thuật đặc biệt, nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại, như: kỹ thuật lọc máu hấp phụ, vi phẫu dị dạng mạch não AVM, tạo hình tuyến vú sau phẫu thuật ung thư, can thiệp mạch vành đoạn chia đôi, cấy máy tạo nhịp tim, phẫu thuật nội soi khớp, vi phẫu thuật cột sống - thần kinh... ngày càng được thực hiện nhiều hơn tại bệnh viện, đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của nhân dân. Song song với đó, các khoa, phòng duy trì hoạt động 5S gắn với xây dựng cơ sở y tế "xanh - sạch - đẹp", góp phần giúp người bệnh tin tưởng, yên tâm điều trị tại địa phương mà không phải chuyển lên tuyến trên như trước đây.

Năm 2023, bệnh viện khám bệnh 207.637 lượt, đạt 130% kế hoạch; điều trị 54.918 lượt. Công tác khám bệnh ngoại trú tăng 29%, công suất giường bệnh đạt 100% kế hoạch. Phẫu thuật 9.757 ca, tỷ lệ phẫu thuật loại 1 và đặc biệt chiếm 71,9% tổng số ca phẫu thuật. Trong năm, nhiều kỹ thuật mới được thực hiện lần đầu tiên tại bệnh viện, đây cũng là năm đầu tiên bệnh viện triển khai toàn diện bệnh án điện tử, bỏ bệnh án giấy. Sau 1 năm triển khai đã đem lại nhiều lợi ích cho công tác quản lý, điều hành của bệnh viện cũng như người bệnh đến KCB.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể bệnh viện không ngừng phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao. Bệnh viện đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng KCB và cải thiện tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Cùng với nhiều nỗ lực và giải pháp tích cực đã dần thay đổi cách nhìn của người dân, tạo được lòng tin của bệnh nhân trong tỉnh.

Thời gian tới, bệnh viện tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của BVĐK hạng I; hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn, nghiệp vụ được cấp trên giao; đẩy mạnh chuyên môn, kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị... Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng KCB, phát triển kỹ thuật mới, củng cố tổ chức các khoa, phòng; kiện toàn hoạt động và cải tiến quy trình quản lý dựa vào công nghệ thông tin làm nền tảng, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong hoạt động, đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

Hương Lan


Các tin khác


Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục