Bạn có biết 10 dấu hiệu cảnh báo được xem là những triệu chứng liên quan đến ung thư không?

Đó chính là chủ đề của chiến dịch tuyên truyền do Quỹ phòng chống ung thư phát động ngày 4/2, Ngày quốc tế phòng chống bệnh ung thư.

Theo số liệu nghiên cứu mà Quỹ đưa ra, trung bình cứ 4 phụ nữ thì có 1 người sẽ phải đương đầu với căn bệnh ung thư trong suốt cuộc đời, còn tỉ lệ này ở nam giới là 3/1.

Tuy nhiên, theo một cuộc điều tra khác của Quỹ thì rất ít người có thể biết được hơn 2 trong số 10 dấu hiệu cảnh báo liên quan đến căn bệnh ung thư.

Hãy quan tâm đến những thay đổi từ cơ thể mình để sớm phát hiện những dấu hiệu sau: Khàn tiếng và ho liên tục, ăn khó nuốt, mất máu bất thường, sự thay đổi tiêu hóa thường xuyên, gặp những vấn đề liên quan đến tiểu tiện, giảm cân, mệt mỏi hoặc sốt thường xuyên, những thay đổi bất thường ở ngực phụ nữ, thay đổi hoặc xuất hiện một vết sắc tố trên da, vết thương không thể lành lại được.

Nếu bạn bị một trong các triệu chứng trên thì cũng không nên hoảng sợ. Nguyên nhân là nếu bị ung thư thì các triệu chứng trên chưa thể kết luận được mà cần phải có các bác sỹ chuyên khoa khám trực tiếp.

Vấn đề là ở chỗ nếu nhận biết được 10 dấu hiệu cảnh báo trên, nó sẽ giúp chúng ta khám và chẩn đoán sớm, từ đó nâng cao khả năng chữa trị kịp thời.

                                                                                     Theo TTXVN

Các tin khác


Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Chủ động ứng phó các cấp độ dịch

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch cơ bản được khống chế trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên số ca mắc mới, nhất là ghi nhận trong cộng đồng, đang có xu hướng tăng ở nhiều nơi. Điều đó đòi hỏi các địa phương cần chuẩn bị phương án chống dịch khả thi, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục