Bạn có biết 10 dấu hiệu cảnh báo được xem là những triệu chứng liên quan đến ung thư không?

Đó chính là chủ đề của chiến dịch tuyên truyền do Quỹ phòng chống ung thư phát động ngày 4/2, Ngày quốc tế phòng chống bệnh ung thư.

Theo số liệu nghiên cứu mà Quỹ đưa ra, trung bình cứ 4 phụ nữ thì có 1 người sẽ phải đương đầu với căn bệnh ung thư trong suốt cuộc đời, còn tỉ lệ này ở nam giới là 3/1.

Tuy nhiên, theo một cuộc điều tra khác của Quỹ thì rất ít người có thể biết được hơn 2 trong số 10 dấu hiệu cảnh báo liên quan đến căn bệnh ung thư.

Hãy quan tâm đến những thay đổi từ cơ thể mình để sớm phát hiện những dấu hiệu sau: Khàn tiếng và ho liên tục, ăn khó nuốt, mất máu bất thường, sự thay đổi tiêu hóa thường xuyên, gặp những vấn đề liên quan đến tiểu tiện, giảm cân, mệt mỏi hoặc sốt thường xuyên, những thay đổi bất thường ở ngực phụ nữ, thay đổi hoặc xuất hiện một vết sắc tố trên da, vết thương không thể lành lại được.

Nếu bạn bị một trong các triệu chứng trên thì cũng không nên hoảng sợ. Nguyên nhân là nếu bị ung thư thì các triệu chứng trên chưa thể kết luận được mà cần phải có các bác sỹ chuyên khoa khám trực tiếp.

Vấn đề là ở chỗ nếu nhận biết được 10 dấu hiệu cảnh báo trên, nó sẽ giúp chúng ta khám và chẩn đoán sớm, từ đó nâng cao khả năng chữa trị kịp thời.

                                                                                     Theo TTXVN

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục