Để giảm cân và kiểm soát trọng lượng cơ thể, nhiều người đã tìm cách thực hiện tiêm Vitamin B12. Tuy nhiên, ngoài tác dụng làm giảm trọng lượng gián tiếp, việc tiêm Vitamin B12 phải cẩn trọng vì chúng có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Tác dụng của Vitamin B12 với cơ thể

 

Vitamin B12 là một thành phần quan trọng cần cho cơ thể để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Đây là Vitamin có trách nhiệm xây dựng DNA cũng như việc sản xuất huyết cầu. Do là một nguồn chính của chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động lành mạnh của cơ thể nên nhiều người gọi nó là “vitamin năng lượng”.

 

Các nguồn chính của vitamin B12 là thịt, gia cầm, sữa, trứng và cá. Vitamin B12 tiêm trực tiếp tiêm vào cơ bắp sẽ khiến cơ thể dễ hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng. Nhiều người lựa chọn tiêm vitamin B12 như một biện pháp khắc phục mệt mỏi ngay lập tức, vì nó làm tăng tốc độ của sự trao đổi chất. Đặc biệt, tiêm Vitamin B12 cũng rất  hữu ích trong việc giảm cân.

 

Vì sao tiêm Vitamin B12 giúp giảm cân?

 

Tiêm vitamin B12 không làm giảm trọng lượng trực tiếp của cơ thể nhưng lại có một số yếu tố góp phần làm giảm trọng lượng cơ thể cùng với vitamin B12.

 

Khi thực hiện tiêm vitamin B12, cần phải tuân thủ  một chế độ ăn chay nghiêm ngặt và có một chế độ tập luyện để giảm cân. Theo đó, Vitamin B12 làm tăng tốc quá trình chuyển hóa và cung cấp nguồn năng lượng không giới hạn.

 

Điều này cho phép những người đang áp dụng chế độ giảm cân một sức mạnh để giúp thực hiện trong một thời gian dài, một cách thường xuyên chế độ ăn uống và luyện tập đã đề ra. Kết quả đã tạo ra một sự giảm cân rõ rệt.

 

Hiệu quả tiêm Vitamin B12 để giảm cân?

 

Như đã đề cập, không chắc rằng tiêm vitamin B12 có thể làm giảm cân nặng trực tiếp tuy nhiên nó bổ sung việc cung cấp vitamin B12 trong cơ thể làm cơ thể dễ dàng thu được những chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống.

 

Ngoài ra, cơ thể chứa nhiều vitamin B12 giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, cho phép đốt cháy nhiều calo. Việc các calo càng bị đốt cháy nhiều thì những chất béo lưu trữ càng ít. Điều này giúp mục tiêu giảm cân đạt kết quả.

 

Những tác dụng phụ khi tiêm Vitamin B12 giảm cân?

 

Hầu hết mọi người sau khi được tiêm vitamin B12 theo đúng liều đều gặp phải những phản ứng nhẹ đến những phản ứng nghiêm trọng.

 

Các tác dụng phụ thường gặp của việc tiêm vitamin B12 bao gồm: Tiêu chảy nhẹ, dạ dày khó chịu, buồn nôn, đau và hơi sưng ở nơi tiêm, cảm giác phù nề khắp toàn bộ cơ thể, nhức đầu, đau khớp.

 

Ngoài những phản ứng trên, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng khác khi tiêm Vitamin B12 như nhịp tim nhanh, hồi hộp, ho dữ dội, thở khò khè, đau ngực ….

 

Lưu ý:

 

Nếu quyết định tiêm vitamin B12 để giảm cân, bạn nên xem xét tất cả các ưu và khuyết điểm trước khi thực hiện. Luôn luôn lựa chọn việc tiêm vitamin B12 để giảm cân như là một phương sách cuối cùng, khi chế độ ăn kiêng hoặc việc luyện tập thể dục thể thao chưa hiệu quả..

 

Tốt hơn hết hãy thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh và chăm chỉ vận động sẽ tốt hơn nhiều so với việc tiêm vitamin B12 trong thời gian dài.

 

 

                                             Theo Dantri

Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục